วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร่วมด้วยช่วยปัน เปลี่ยนของใช้เป็นทุนการศึกษา

เกล็ด​ดาว พา​นิช​สมัย, ม.ร.ว.​จันทร​ลัด​ดา ยุคล, ฐาปนีย์ สินาด​โยธา​รักษ์ ชวน​สร้าง​สังคม​แบ่งปัน.

สร้าง​สังคม​แห่ง​การ​แบ่ง ปัน สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ​เอ็กซ์​พล​อ​รา​ทอเรียม ร่วม​กับ มูลนิธิ​ยุ​ว​พัฒน์ และ​คลับ 21 (ประเทศไทย) จัด​โครงการ “ร่วม​ด้วย ช่วย​ปัน” ชวน​ทุก​คน​ร่วม​เป็น​ส่วน​หนึ่ง​ใน​การ​ช่วยเหลือ​เด็ก​นักเรียน​ที่​ขาด​โอกาส โดย​เปิด​พื้นที่​ร้าน “ปัน​กัน Share-rity Room” ระดม​สิ่งของ​จาก​ผู้​มี​จิต​ศรัทธา​มา​จำหน่าย เพื่อ​นำ​ราย​ได้ทั้งหมด​เป็น​ทุน​การ​ศึกษา​แก่​เด็ก​นักเรียน​มูลนิธิ​ยุ​ว​พัฒน์

อุ​ส​รา ยง​ปิยะ​กุล ประธาน​เจ้าหน้าที่​บริหาร สยาม​พิวรรธน์ รี​เท​ล โฮลดิ้ง กล่าว​ถึง​โครงการ “ร่วม​ด้วย ช่วย​ปัน” ว่า การ​เปิด​ร้าน “ปัน​กัน Share-rity Room” (ปัน​กัน แชร์ ริ​ตี้ รู​ม) เพื่อ​เปิด​โอกาส​ให้​ลูกค้า​ทุก​คน​ได้​มี​ส่วน​ร่วม เป็น​หนึ่ง​ของ​การ​แบ่งปัน ส่ง​ต่อ​สิ่งของ​สภาพ​ดี​ที่​ไม่ได้​ใช้​แล้ว ทั้ง​เสื้อ​ผ้า, กระเป๋า, รองเท้าและ​เครื่องประดับ มา​แบ่งปัน เพื่อ​นำ​ไป​จำหน่าย​เปลี่ยน​ราย​ได้​เป็น​ทุน​การ​ศึกษา​ให้​กับ​นักเรียน​ที่​ขาด​โอกาสและ​ถือ​เป็น​การ​นำ​สิ่งของ​เหล่า​นี้​กลับ​มา​ใช้​ใหม่​ภาย​ใต้​เท​รน​ด์ Recycle, Reuse, Reduce และ​ยัง​เป็น​การ​ช่วย​กัน​รักษา​สิ่งแวดล้อม​อย่าง​ยั่งยืน​อีก​ด้วย ด้าน ฐาปนีย์ สินาด​โยธา​รักษ์ กรรมการ​ผู้จัดการ​ร้าน​ปัน​กัน กล่าว​ว่า ปัน​กัน คือ กลไก​ใน​การ​สร้าง​การ​มี​ส่วน​ร่วม​ของ​คนใน​สังคม​ไทยใน​รูป​แบบ​ของ​ธุรกิจ​เพื่อ​สังคม (Social Enterprise) โดย​เปลี่ยน​ข้าวของ​ให้​กลาย​เป็น​โอกาส สร้าง​ประโยชน์​และ​ก่อ​ให้​เกิด​การ​เปลี่ยนแปลง​ที่​ดี​ขึ้น​แก่​สังคม​ใน​ด้าน​ต่างๆ สำหรับ​ร้าน “ปัน​กัน  Share-rity Room” เปิด​ใน​รูป​แบบ​สร้าง​การ​มี​ส่วน​ร่วม​จาก​กลุ่ม​คน ทั้งคน​มา​ปัน​สิ่งของ​และ​คน​ที่มา​ปัน​เงิน ซึ่ง​ถือว่า ทุก​คน​ได้​ร่วม​กัน​ให้​ทุน​การ​ศึกษา​แก่​เด็ก​นักเรียน​ที่​ขาด แคลน​ภาย​ใต้​การ​ดูแล​ของ​มูลนิธิ​ยุ​ว​พัฒน์ โดย​ตั้ง​เป้า​มอบ​ทุน​การ​ศึกษา​ให้​แก่​เด็ก จำนวน 21 ทุน ​จาก​โครงการ​นี้

งาน​นี้​ได้​มี​เหล่า​คน​ดัง​ทั้ง​เซ​เ​ลบ​ริ​ตี้​และ​ดารา​ชื่อ​ดัง มา​ร่วม​ปัน​น้ำใจ​มอบ​สิ่งของ​เพื่อ​ระดม​ทุน​การ​ศึกษาจำนวน​มาก อาทิ ชญาภา จู​ตระกูล, กุ​ณฑิณี ไกร​ฤกษ์, ตูน บอดี้​ส​แล​ม, ณ​เดช​น์ คู​กิ​มิ​ยะ, ญาญ่า อุ​รัส​ยา, เจมส์ จิ​รา​ยุ, เจมส์ มาร์, ใหม่ ดา​วิ​กา, เป๊ก ผลิต​โชค, ชา​ริ​ล ชัป​ปุย​ส์ ฯลฯ สำหรับ​ผู้​ที่​สนใจ​สามารถ​ร่วม​ปัน​สิ่งของ​ได้ ตั้งแต่​วัน​นี้-15 พ.ย. และ​ร่วม​อุดหนุน​สินค้า​จาก​ร้าน “ปัน​กัน  Sharerity Room” ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ​เอ็กซ์​พล​อ​รา​ทอเรียม โทร. 0-2658-1000 ต่อ 3400 ตั้งแต่​วัน​ที่ 4 ก.ย.-15 พ.ย. ศก​นี้.

สร้าง​สังคม​แห่ง​การ​แบ่ง ปัน สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ​เอ็กซ์​พล​อ​รา​ทอเรียม ร่วม​กับ มูลนิธิ​ยุ​ว​พัฒน์ และ​คลับ 21 (ประ-เทศไทย) จัด​โครงการ “ร่วม​ด้วย ช่วย​ปัน” ชวน​ทุก​คน​ร่วม​เป็น​ส่วน​หนึ่ง​ใน​การ​ช่วยเหลือ​เด็ก​นักเรียน​ 24 ส.ค. 2560 13:12 24 ส.ค. 2560 13:24 ไทยรัฐ