วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรี้ยวมือหั่นศพ' ทาปากแดงได้ ผบ.คุกขอนแก่น ยันเป็นสิทธิ์ (คลิป)

ผบ.คุกขอนแก่น แจง ”เปรี้ยว” ทาปากแดงไปศาล เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานผู้ต้องขังหญิงสามารถทำได้เหมือนคนปกติ หลังโซเชียลกระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์...

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวถึงโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ กรณีผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม ซึ่งถูกควบคุมตัวไปที่ศาลจังหวัดขอนแก่น เพื่อเบิกตัวรับทราบข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้ (23 ส.ค.) ได้มีผู้บันทึกภาพ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย หนึ่งในผู้ต้องหา นั่งอยู่ในรถควบคุมตัวของเรือนจำกลางจังหวัดขอนแก่น มีสีปากแดง จนเกิดคำถามขึ้นมาว่า ผู้ต้องหาสามารถแต่งหน้าทาปากได้หรือไม่นั้น โดยยืนยันว่า ผู้ต้องขังหญิงทุกคนสามารถใช้เครื่องสำอางหรือแต่งหน้าทาปากได้ เพราะเป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่ผู้ต้องขังจะได้รับ และให้รู้สึกว่าผู้ต้องขังหญิงสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วไป

อย่างไรก็ตามต้องอยู่ภายใต้กฎระเบียบข้อบังคับที่ทางเรือนจำกำหนดด้วย ซึ่งปกติเมื่อมีงานพบญาติหรือกิจกรรมต่างๆ ภายในเรือนจำ ผู้ต้องขังหญิงที่เป็นนางรำหรือนักแสดง สามารถแต่งหน้าทาปากให้มีความสวยงาม ซึ่งผู้คุมขังและญาติทุกคนจะทราบกันดี และส่วนตัวมองว่าภาพของ น.ส.ปรียานุช ที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ไม่ได้มีสีปากที่แดงมากจนผิดปกติแต่อย่างใด.

ผบ.คุกขอนแก่น แจง ”เปรี้ยว” ทาปากแดงไปศาล เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานผู้ต้องขังหญิงสามารถทำได้เหมือนคนปกติ หลังโซเชียลกระหน่ำวิพากษ์วิจารณ์... 24 ส.ค. 2560 13:09 24 ส.ค. 2560 13:18 ไทยรัฐ