วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮอตแต่เช้า! จักรยาน-ยิงปืน นำขบวน ไทยโกยเพิ่ม 3 ทองซีเกมส์

ทัพนักกีฬาไทยยังเดินหน้าคว้าเหรียญอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในช่วงเช้าเก็บเพิ่มได้อีก 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันจักรยานประเภทถนน, ยิงปืน และแบดมินตันหญิงประเภททีม...

วันที่ 24 ส.ค.60 การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเข้าสู่วันที่ 6 ของการชิงชัยอย่างเป็นทางการ และทัพนักกีฬาของไทยก็มีลุ้นหยิบเหรียญทองเพิ่มในหลายรายการ

โดยจักรยานประเภทถนนที่ปูตราจายา แมสส์สตาร์ต บุคคลชาย นวุฒิ ลี้พงษ์อยู่ นักปั่นน่องเหล็กของไทย ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง ซิวเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงิน ได้แก่ โมฮาหมัด ชาห์รูล จากมาเลเชีย และเหรียญทองแดง ได้แก่ เหงียน ฮุง จากเวียดนาม

ส่วนการแข่งแข่งขันยิงปืน ในประเภทปืนยาวท่านอนบุคคลหญิง 50 เมตร “น้องนก” รัชฏาภรณ์ เปล่งแสงทอง ยังทำผลงานได้สมราคาแชมป์เก่า ลั่นไกเข้ามาเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนน 619.8 คว้าเหรียญทองไปครองอีกสมัย ส่วนเหรียญเงิน ได้แก่ สุภามาส วันแก้ว 617.7 คะแนน และเหรียญทองแดง แอมฟาโร เทเรซา จากฟิลิปปินส์ 612.9 คะแนน

ด้านแบดมินตันทีมหญิง ทัพนักตบลูกขนไก่สาวไทยยังเหนือชั้น ป้องกันแชมป์เอาได้เช่นกัน โดยในรอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ มาเลเซีย เจ้าภาพ ไปอย่างสะใจ 3-1 คู่ ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของ สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย.

ทัพนักกีฬาไทยยังเดินหน้าคว้าเหรียญอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในช่วงเช้าเก็บเพิ่มได้อีก 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันจักรยานประเภทถนน, ยิงปืน และแบดมินตันหญิงประเภททีม... 24 ส.ค. 2560 13:04 24 ส.ค. 2560 14:01 ไทยรัฐ