วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้ว! ศพหนุ่มเขมร ลูกเรือสปีดโบ๊ตระเบิดที่แหลมงอบ มีบาดแผลไฟคลอก

พบศพแล้วหนุ่มกัมพูชา ลูกเรือสปีดโบ๊ตระเบิดที่แหลมงอบ ลอยมาเกยตื้นสะพานปลา ท่าเทียบเรือเฉลิมพล สภาพศพมีแผลถูกไฟคลอก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ธง อัตถาโชติมณี รอง สว.สส.สภ.แหลมงอบ รับแจ้งเหตุพบศพลอยมาเกยตื้นบริเวณสะพานปลา ท่าเทียบเรือเฉลิมพล ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด คาดว่าน่าจะเป็นศพลูกเรือสปีดโบ๊ต ลีลาวดี 7 ชาวกัมพูชา ที่เกิดเหตุไฟไหม้ในทะเลเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 ส.ค. แล้วจมน้ำหายไปคือ นายจูเนี่ย อายุ 23 ปี ในเหตุการณ์ดังกล่าวยังทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกเล็กน้อยอีก 5 รายด้วย จากนั้นเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ที่เกิดเหตุพบศพชาย สภาพหน้าอกและใบหน้ามีร่องรอยถูกไฟคลอก ญาติยืนยันว่าเป็นนายจูเนี่ย

ด้าน นายวัฒนชัย เจริญวงศา กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ที่ประจำอยู่บ้านเกาะหมาก กล่าวว่า เรือสปีดโบ๊ตลำที่เกิดเหตุไม่ใช่เรือเที่ยว เป็นเรือเหมาลำ จอดประจำอยู่ที่เกาะหมาก ส่วนสาเหตุที่เรือระเบิดคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณขั้วแบตเตอรี่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลแหลมงอบ ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลศพที่วัดเกาะหมากต่อไป.

พบศพแล้วหนุ่มกัมพูชา ลูกเรือสปีดโบ๊ตระเบิดที่แหลมงอบ ลอยมาเกยตื้นสะพานปลา ท่าเทียบเรือเฉลิมพล สภาพศพมีแผลถูกไฟคลอก 24 ส.ค. 2560 12:48 24 ส.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ