วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ช็อก ลูกเป็นทหารพรานกลับจากปัตตานี บ่นเครียด ขอนอนกอดก่อนยิงตัวตาย

สลด ทหารพรานหนุ่มวัย 29 ปี ยังไม่มีครอบครัว สมัครไปอยู่ชายแดน ที่ปัตตานี เพราะอยากช่วยชาติ ได้พักกลับมาเยี่ยมบ้าน แม่เพิ่งซื้อบิ๊กไบค์ไว้ให้ พากันไปทำบุญปฏิบัติธรรม คืนสุดท้ายขอนอนกอดแม่ พอเช้าก็ยิงตัวตาย...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 24 ส.ค. 60 พ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวตาย ที่ตึกอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 1123/4 หมู่ 1 ถนนแก้ววรวุฒิ ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพานิช รอง ผกก.(ป.) นพ.ทศพร มณีศรีสัจจา แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย และวีอาร์กู้ภัยหนองคาย

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในห้องนอน ชั้น 3 พบศพ นายกัตตสรณ์ โทนาเดช อายุ 29 ปี สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีน้ำตาล นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดห่มผ้าอยู่ข้างฟูกที่นอน มีรอยถูกยิงบริเวณขมับขวาทะลุขมับซ้าย ใกล้กันพบปืนพกสั้น ยี่ห้อ กล็อก 19 Gen 4 ตกอยู่ 1 กระบอก หัวกระสุนพุ่งไปติดตู้เซฟข้างกำแพง ส่วนปลอกกระสุนกระเด็นจากศพประมาณ 2 เมตร 

สอบถาม นางอุบลพรรณ โทนาเดช อายุ 56 ปี มารดาผู้ตาย เล่าว่า เมื่อปี 2558 ลูกชายสมัครไปเป็นอาสาสมัครทหารพราน กรมทหารพรานที่ 43 อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพราะอยากจะไปช่วยเจ้าหน้าที่บ้านเมืองดูแลความสงบ โดยยังไม่ได้แต่งงานมีครอบครัว จนได้ลาพัก จึงเดินทางกลับมาหาแม่ ซึ่งแม่เพิ่งจะซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คันใหม่ให้ด้วย และเมื่อสัปดาห์ก่อนก็พากันไปปฏิบัติธรรม ลูกชายมักจะบ่นว่านอนไม่หลับ เครียด ต้องกินยานอนหลับ ยาคลายเครียดบ่อยครั้ง จนเมื่อคืนที่ผ่านมาแม่กับลูกชายได้นอนด้วยกัน โดยลูกชายนอนกอดและจับมือแม่ทั้งคืน พอตื่นตอนเช้า ลูกบอกให้แม่ไปอาบน้ำแม่จึงลุกไปอาบน้ำประมาณ 08.15 น. ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเหมือนเสียงปืน แต่ไม่นึกอะไร จนอาบน้ำแต่งตัวเสร็จยังไม่เห็นลูกออกจากห้อง จึงเดินมาตามพบว่าลูกเสียชีวิตแล้ว โดยไม่ติดใจสาเหตุการตาย คาดว่าลูกชายน่าจะเครียดจากการทำงาน.

สลด ทหารพรานหนุ่มวัย 29 ปี ยังไม่มีครอบครัว สมัครไปอยู่ชายแดน ที่ปัตตานี เพราะอยากช่วยชาติ ได้พักกลับมาเยี่ยมบ้าน แม่เพิ่งซื้อบิ๊กไบค์ไว้ให้ พากันไปทำบุญปฏิบัติธรรม คืนสุดท้ายขอนอนกอดแม่ พอเช้าก็ยิงตัวตาย... 24 ส.ค. 2560 12:27 24 ส.ค. 2560 13:28 ไทยรัฐ