วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หมอวรงค์' ปลุกพลังโซเชียลเสนอข้อเท็จจริง 'จำนำข้าว' เคารพคำตัดสินศาล

"หมอวรงค์" โพสต์ปลุกพลังสังคมออนไลน์ นำเสนอข้อเท็จจริง อย่าให้ใครมาบิดเบือน ขอทุกฝ่ายเคารพคำตัดสินศาล

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 60 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Warong Dechgitvigrom ถึงกรณีศาลฎีกาฯ นัดฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 25 ส.ค. 60 ในทำนองว่า ขอให้ทุกคนเคารพการตัดสินของศาล ช่วยกันแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ และขอให้ช่วยกันเสนอข้อเท็จจริง อย่าให้ใครมาบิดเบือน

โดยมีข้อความทั้งหมดดังนี้

"ระหว่างที่มาเที่ยวที่แอฟริกา ได้รับความห่วงใยจากหลายๆ ท่าน ต้องขอขอบคุณมากครับ ผมสบายดี และยังติดตามข่าวสารคดีจำนำข้าวผ่านสื่อออนไลน์ครับ พรุ่งนี้ (25 ส.ค.) ผมเข้าใจว่าทุกๆ คนก็คงใจจดใจจ่อว่า ผลจะออกมาเป็นอย่างไร สิ่งที่พี่น้องประชาชนจะช่วยให้ประเทศของเราเดินหน้าต่อไปได้ ต้องช่วยกันแสดงออกสองประการคือ

1. เรียกร้องให้ทุกฝ่ายเคารพการตัดสินของศาล ไม่ว่าผลจะออกมาเช่นไร เพราะศาลท่านได้ให้โอกาสทุกฝ่ายได้นำเสนอข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่แล้ว ถ้าฝ่ายใดมีพฤติกรรมไม่พอใจคำตัดสิน พี่น้องประชาชนต้องช่วยกันแสดงออกผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เช่น ไลน์ เฟซบุ๊ก ให้เคารพคำตัดสิน

2. ช่วยกันนำเสนอข้อเท็จจริง ประเด็นที่สำคัญที่ศาลวินิจฉัย ให้สังคมได้รับรู้ให้มากที่สุด ต้องไม่ให้ใครมาบิดเบือนข้อเท็จจริงที่ศาลท่านได้ชี้ประเด็นและวินิจฉัยไว้แล้ว ถ้าทุกคนช่วยกัน โดยใช้สื่อโซเชียลที่ทุกคนมี ก็จะทำให้บ้านเมืองของเราเดินหน้า ไปตามกฎกติกาของบ้านเมือง เราต้องไม่เฉยเมยต่อการกระทำที่ไม่ถูกต้อง.

"หมอวรงค์" โพสต์ปลุกพลังสังคมออนไลน์ นำเสนอข้อเท็จจริง อย่าให้ใครมาบิดเบือน ขอทุกฝ่ายเคารพคำตัดสินศาล 24 ส.ค. 2560 12:25 24 ส.ค. 2560 13:27 ไทยรัฐ