วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่านอรัญฯ เตือนเขมรเข้ากทม. เลี่ยงศาลอาญาฯ หวั่นถูกดึงเข้าม็อบเชียร์ปู

ตม.สระแก้ว จับมือ ตม.กัมพูชา ร่วมตรวจเข้มนักท่องเที่ยว-แรงงานชาวกัมพูชาที่จะเข้า กทม.เตือนห้ามไปจุดเสี่ยงหน้าศาลฎีกาฯ หวั่นถูกชวนเข้าม็อบเชียร์ ยิ่งลักษณ์

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 60 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือไปยัง พล.ต.ต.ซึม ซมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต กรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา ให้จัดส่งเจ้าหน้าที่ของกัมพูชา มาร่วมตรวจเอกสารการเดินทางของนักท่องเที่ยวและแรงงานชาวกัมพูชา ที่จะเดินทางเข้าไป กทม. บริเวณหน้าอาคารตรวจหนังสือเดินทางขาเข้าราชอาณาจักรไทย หน้าด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

พ.ต.อ.เบญจพล กล่าวว่า การตรวจในครั้งนี้เน้นการตรวจค้นสิ่งของต้องห้ามโดยเฉพาะอาวุธและวัตถุระเบิด เพื่อป้องกันการลักลอบนำสิ่งของต้องห้ามดังกล่าวเข้าไปก่อเหตุใน กทม. เนื่องจากในวันที่ 25 ส.ค. 60 ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ ได้นัดฟังคำพิพากษา คดีจำนำข้าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งคาดว่ามีผู้สนับสนุนไปร่วมให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก จึงเกรงจะมีมือที่สามเข้าไปสร้างความวุ่นวาย หรือสร้างเหตุการณ์ขึ้นมาได้

นอกจากนี้ ได้ขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ด่าน ตม.ปอยเปตฯ ให้ช่วยประชาสัมพันธ์และแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวและแรงงานชาวกัมพูชาที่จะเดินทางเข้าไป กทม.ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปจุดเสี่ยงบริเวณหน้าศาลฎีกาฯ เพื่อเป็นการแนะนำ และป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวกัมพูชาและแรงงานกัมพูชา ตกไปเป็นเหยื่อหรือคำชักชวนให้ไปร่วมเชียร์ และให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และป้องกันการเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ควบคุมและดูแลสถานการณ์จำนวนมาก

ตม.สระแก้ว จับมือ ตม.กัมพูชา ร่วมตรวจเข้มนักท่องเที่ยว-แรงงานชาวกัมพูชาที่จะเข้า กทม.เตือนห้ามไปจุดเสี่ยงหน้าศาลฎีกาฯ หวั่นถูกชวนเข้าม็อบเชียร์ ยิ่งลักษณ์ 24 ส.ค. 2560 12:11 24 ส.ค. 2560 14:02 ไทยรัฐ