วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสยอง! เสาเสียบทะลุอกหนุ่มจีน ห่างหัวใจครึ่งนิ้ว แต่รอดตายปาฏิหาริย์

หนุ่มชาวจีนรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากเข้าประสบอุบัติเหตุขณะขับรถจักรยานยนต์ชนกับรั้วกั้นกลางถนน ขณะที่ร่างของเขาลอยไปเสียบกับท่อนเหล็กที่หักเพราะแรงชน จนทะลุอก ห่างจากหัวใจเพียงแค่ครึ่งนิ้วเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายชาวจีนซึ่งมีชื่อเล่นว่า เสี่ยว วู อายุ 26 ปี ขับรถจักรยานยนต์โดยมีเพื่อนอีกคนซ้อนท้าย ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุรถของเขาพุ่งเข้าชนกับรั้วเหล็กกั้นกลางถนน ทำให้เสาเหล็กต้นหนึ่งของรั้วกั้นหักกลางและทิ่มทะลุร่างกายท่อนบนของเสี่ยว วู ก่อนที่เขาจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองไท่โจว ของมณฑลเจ้อเจียง เพื่อรับการรักษา

เสี่ยว วู ต้องเข้ารับการตรวจหลายขนาน ก่อนที่เขาจะได้รับการผ่าตัด โดยนายจาง หรงเว่ย หัวหน้าทีมผ่าตัดระบุว่า เสาเหล็กยาว 4 ฟุต และหนา 4 นิ้ว ถูกตัดออกโดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ถูกเรียกมาช่วยเหลือ จากนั้นแพทย์ก็ใช้เวลาไม่กี่นาทีในการนำท่อนเหล็กออกจากร่างกายของเสี่ยว วู

“ท่อนเหล็กนี้ทิ่มผ่านใต้หัวใจของคนไข้เพียง 0.4 นิ้วเท่านั้น เขาโชคดีมากๆ” นายแพทย์จางกล่าว ขณะที่ทางโรงพยาบาลเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้ทำให้ปอดของ เสี่ยว วู รวมทั้งกระดูกซี่โครงได้รับความเสียหาย แต่เขารอดชีวิตจากการผ่าตัดซึ่งกินเวลานาน 3 ชั่วโมง และตอนนี้กำลังรักษาตัวในห้องไอซียู โดยมีอาการทรงตัว.

หนุ่มชาวจีนรอดชีวิตอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากเข้าประสบอุบัติเหตุขณะขับรถจักรยานยนต์ชนกับรั้วกั้นกลางถนน ขณะที่ร่างของเขาลอยไปเสียบกับท่อนเหล็กที่หักเพราะแรงชน จนทะลุอก ห่างจากหัวใจเพียงแค่ครึ่งนิ้วเท่านั้น... 24 ส.ค. 2560 11:23 24 ส.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ