วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดวอด ไฟไหม้บ้านในซอยแคบ คาดชาร์จไฟพาวเวอร์แบงก์ทิ้งไว้จนระเบิด

แม่บ้านที่ร้อยเอ็ดไปหาหมอแล้วกลับมานอนพัก สักพักได้ยินเสียงปะทุคล้ายลูกโป่งแตก ตามมาด้วยกลิ่นไฟไหม้ที่ห้องชั้นบนบ้าน รีบเรียกสามีพังประตู ก่อนแจ้งดับเพลิง บอกลูกสาวเสียบชาร์จพาวเวอร์แบงก์ไว้แล้วออกไปทำงาน น่าจะช็อต...
  

เวลา 19.05 น. วันที่ 23 ส.ค.60 ร.ต.อ.ทศพร อุตมะพรหม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 20/3 ถนนเสนาเริ่มคิด อยู่ในซอยหลังวิทยาลัยนาฏศิลป์ร้อยเอ็ด ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมัย มงคลชู สว.(สอบสวน) พร้อมตำรวจชุดสืบสวนไปที่เกิดเหตุ

ปรากฏว่า นายนุชากร มาศฉมาดล รองนายกเทศมนตรีเมืองร้อยเอ็ด ได้ไปอำนวยการดับเพลิงจนสงบแล้ว โดยนางเพ็ญพักตร์ วงศ์จันลา อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนหน้านี้ตนไปพบแพทย์รักษาอาการป่วยแล้วกลับมานอนที่ห้องรับแขกซึ่งอยู่ชั้นล่างของบ้าน ส่วนนายธนุ แสงปาก อายุ 52 ปี สามีไปให้อาหารแมวอยู่ที่บ้านเพื่อนบ้านซึ่งอยู่ใกล้กัน ต่อมาตนได้ยินเสียงดังคล้ายลูกโป่งขนาดใหญ่แตก อยู่ที่ชั้นบนของบ้าน แล้วมีกลิ่นไฟไหม้ จึงร้องเรียกนายธนุ สามี ให้กลับมาบ้านแล้วขึ้นไปยังห้องที่มีกลิ่นไฟไหม้โชยออกมา ซึ่งเป็นห้องของนางชมภูนุช ศรีวะไลย อายุ 32 ปี ลูกสาวซึ่งแต่งงานแล้ว แต่สามีทำงานอยู่ใน กทม. ซึ่งนางชมภูนุช บอกว่า ได้ชาร์จไฟพาวเวอร์แบงก์สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือเอาไว้ในห้องนอน ก่อนที่จะออกจากบ้านไปทำธุระ

นางเพ็ญพักตร์ ให้การอีกว่า ช่วงหน้าสิ่วหน้าขวาน นายธนุพยายามเปิดประตูห้องลูกสาว แต่เปิดไม่ออก จึงพังประตู แต่ก็เข้าไปไม่ได้ เพราะไฟกำลังไหม้ จึงรีบลงมาชั้นล่างขอให้เพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดไปดับ แต่ด้วยเหตุที่ซอยแคบ รถดับเพลิงจึงเข้าไปได้เพียงคันเดียว แต่สามารถฉีดน้ำดับไฟที่ห้องนอนของนางชมพูนุชจนกระทั่งดับ โดยไม่ลุกลามไปไหม้บ้านเรือนหลังอื่น ซึ่งล้วนแต่เป็นบ้านสร้างด้วยไม้ และอยู่แออัดกันมาก ส่วนความเสียหายยังสำรวจไม่ได้ แต่ที่เห็นชัดเจน คือเพดานห้องที่เกิดเหตุ เครื่องแต่งกายของเจ้าของห้อง ถูกไฟไหม้หมด ซึ่ง ร.ต.อ.ทศพร อุตรมะพรม ได้แจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ต่อไป. 

แม่บ้านที่ร้อยเอ็ดไปหาหมอแล้วกลับมานอนพัก สักพักได้ยินเสียงปะทุคล้ายลูกโป่งแตก ตามมาด้วยกลิ่นไฟไหม้ที่ห้องชั้นบนบ้าน รีบเรียกสามีพังประตู ก่อนแจ้งดับเพลิง บอกลูกสาวเสียบชาร์จพาวเวอร์แบงก์ไว้แล้วออกไปทำงาน น่าจะช็อต... 24 ส.ค. 2560 11:21 ไทยรัฐ