วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือชบาแก้วแนะลูกทีมลืมความกดดัน แล้วเล่นให้สนุกไปกับเกม

"สเปนเซอร์ ไพรเออร์" เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ปลุกเร้าลูกทีมให้ลืมความกดดันและสนุกไปกับเกม เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุด ในการทำศึกนัดชี้ชะตาเหรียญทองซีเกมส์ 2017 กับฟิลิปปินส์...

วันที่ 24 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาว “ชบาแก้ว” ทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงสนามนัดสุดท้าย ในศึกซีเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ด้วยการพบกับทีมชาติฟิลิปปินส์ ในเวลา 15.00 น. ของวันนี้

ซึ่งล่าสุด สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ ได้เรียกประชุมทีมเพื่อทบทวนความเข้าใจในครั้งสุดท้าย โดยทัพนักเตะสาวไทยต้องเอาชนะและยิงประตูฟิลิปปินส์ให้ได้มากที่สุด เพื่อไปลุ้นวัดแชมป์กับเวียดนาม

โดยเฮดโค้ชของทีมสาวไทยกล่าวว่า "เราเล่นเพื่อแชมป์ซีเกมส์ แต่ฟิลิปปินส์ไม่ได้เล่นเพื่ออะไรเลย ดังนั้นเราควรจะต้องตื่นเต้นที่ได้เล่นกับฟิลิปปินส์ ยิ่งเขาเหนื่อย เรายิ่งต้องมีพลัง เพราะเราจะยิงประตูได้ง่ายขึ้นอีก วันนี้เราจะนึกถึงกระบวนการเหมือนเดิม ถ้าเราตัดสินใจได้ดี เราจะยิงประตูได้มากตามเป้าหมาย"

“แต่อย่างไรก็ตาม อย่าคาดหวังมากจนเป็นความกดดัน ลืมความกดดัน ลืมเสียงพูดเสียงคอมเมนต์ต่างๆ ออกไป เราจะเล่นให้สนุก เล่นอย่างเต็มที่ ลงไปเล่นเพื่อตัวเอง เพื่อทีมของเรา แล้วผลก็จะตามมาเอง".

"สเปนเซอร์ ไพรเออร์" เฮดโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ปลุกเร้าลูกทีมให้ลืมความกดดันและสนุกไปกับเกม เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุด ในการทำศึกนัดชี้ชะตาเหรียญทองซีเกมส์ 2017 กับฟิลิปปินส์... 24 ส.ค. 2560 10:58 24 ส.ค. 2560 11:49 ไทยรัฐ