วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ ลั่น โผทหาร กลั่นกรองมาดี ปัดตั้งคนมาปกป้อง ลงจากหลังเสือ (คลิป)

"บิ๊กตู่" ยันบัญชีโยกย้ายทหาร กลั่นกรองมาดี ลั่นไม่จำเป็นตั้งใครมาปกป้อง หลังลงจากตำแหน่ง ชี้ความดีเป็นเกราะกำบังเอง ยกคดีอยู่ในศาล ถามมีใครช่วยได้หรือไม่

 

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.60 ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารประจำปี 2560 ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน ซึ่งก็ผ่านการกลั่นกรองมาแล้ว และผ่านคณะกรรมการในการคัดเลือกหลายคณะ ซึ่งมีความเป็นธรรมอยู่แล้ว อย่าไปเขียนกันให้เกิดความวุ่นวาย คนนี้ได้เป็น คนโน้นไม่ได้เป็น หรือคนนี้เป็นคนของคนนั้น คนนั้นเป็นคนของคนนี้ ยืนยันว่าทุกคนเป็นคนของกองทัพและเติบโตกันมาทั้งหมด

ส่วนที่บอกว่าเป็นบูรพาพยัคฆ์และวงศ์เทวัญนั้น ใครเป็นคนตั้ง ก็สื่อตั้งกันเอง ส่วนที่มีการตั้งคนของรัฐบาลและ คสช.ขึ้นมาเพื่อดูแลหลังจากลงจากตำแหน่งแล้วนั้น "ก็ไปวิพากษ์วิจารณ์กันแบบนี้ ผมไม่จำเป็นให้ใครมาปกป้องผมหรอก คุณก็คิดกันแบบนี้ ใครที่มีอำนาจ ใครที่เป็นรัฐบาล ต้องทำความดีไว้ปกป้องตัวเอง ไม่ใช่สร้างคนมาปกป้องตัวเอง หรือไปตั้งคนมาปกป้องตัวเอง มันปกป้องไม่ได้ แล้วดูคดีที่อยู่ในศาลเป็นอย่างไร ปกป้องได้หรือไม่ เขียนกันเป็นนิยายไปเรื่อย" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

"บิ๊กตู่" ยันบัญชีโยกย้ายทหาร กลั่นกรองมาดี ลั่นไม่จำเป็นตั้งใครมาปกป้อง หลังลงจากตำแหน่ง ชี้ความดีเป็นเกราะกำบังเอง ยกคดีอยู่ในศาล ถามมีใครช่วยได้หรือไม่ 24 ส.ค. 2560 10:38 24 ส.ค. 2560 12:11 ไทยรัฐ