วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องหาร่าง ผอ.อ้อยให้พบ...

โดย สหบาท

ตามข่าวการหายตัวไปของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ แล้วเหนื่อยแทนครอบครัวจริงๆ

ทั้งๆที่มีหลักฐานเยอะแยะ? รถโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ที่เจ้าตัวขับออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 3 ก.ค.60 สุดท้ายชุดสืบสวนไปพบที่อู่ซ่อมสีรถแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี

ตรวจสอบย้อนไปปรากฏว่า มีการโอนลอยกันมา 3-4 ทอด ต้นทางคือ “ผู้กองเหน่ง” ร.อ.ศุภชัย ภาโส ผบ.ร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

รับแค่ว่า ผอ.อ้อยเป็นคนเซ็นโอนลอยฝากให้เอารถไปขาย?

เมื่อตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือยังพบว่านายทหารรายนี้เป็นคนอยู่กับ ผอ.อ้อยเป็นคนสุดท้ายวันที่หายตัวไป จนกลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญของคดี...

หลังจากรวบรวมหลักฐาน คณะพนักงานสอบสวน บก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ออกหมายเรียกผู้กองเหน่งมารับทราบ 4 ข้อหาคือ 1.หน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น 2.ลักทรัพย์ของผู้อื่น (รถยนต์) หรือรับของโจร 3.ปลอมหรือใช้อ้างเอกสารปลอม และ 4.ให้เสียหาย ทําลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทําให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งพินัยกรรม หรือเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

ต่อมายังแจ้งข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์เพิ่มอีกกระทง หลังตรวจสอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือของผู้กองเหน่งที่ยึดได้ พบหลักฐานการแฮ็กข้อมูลโซเชียลของ ผอ.อ้อย

สรุปว่าคนที่ติดต่อญาติทางโซเชียลหลังหายตัวไปไม่ใช่ ผอ.อ้อย แต่เป็นผู้กองเหน่งนี่เอง!?!

คดีนี้ยืดเยื้อยาวนานมาเกือบ 2 เดือนแล้ว ตำรวจยังพุ่งเป้าไปที่การหาร่าง ผอ.อ้อย ที่เชื่อกันว่าถูกฆาตกรรมเสียชีวิตไปแล้ว บริเวณพื้นที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ชายแดนไทย-กัมพูชา ก่อนสัญญาณโทรศัพท์หายไป

ถ้ามองแบบชาวบ้าน มันชัดเจนว่าใครทำ?

แต่ทางกฎหมาย...ถ้าไม่พบ ผอ.อ้อย จะเหลือแค่ข้อหาจิ๊บจ๊อยเอาผิดผู้ต้องหาในศาล!?!

ล่าสุดกองพิสูจน์หลักฐานพบคราบเลือดในรถโตโยต้า วีออส ถึงตรวจมาแล้วเป็นเลือดของ ผอ.อ้อยจริง ทางกฎหมายก็ยังฟันธงไม่ได้ว่าตายแล้วอยู่ดี?

สุดท้ายต้องหาร่างให้พบเท่านั้น ถึงจะแจ้งข้อหาฉกรรจ์สาสมกับความผิดได้?

สหบาท