วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องหาร่าง ผอ.อ้อยให้พบ...

โดย สหบาท

ตามข่าวการหายตัวไปของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ แล้วเหนื่อยแทนครอบครัวจริงๆ

ทั้งๆที่มีหลักฐานเยอะแยะ? รถโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ที่เจ้าตัวขับออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 3 ก.ค.60 สุดท้ายชุดสืบสวนไปพบที่อู่ซ่อมสีรถแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี

ตรวจสอบย้อนไปปรากฏว่า มีการโอนลอยกันมา 3-4 ทอด ต้นทางคือ “ผู้กองเหน่ง” ร.อ.ศุภชัย ภาโส ผบ.ร้อยอาวุธเบาที่ 2 กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

รับแค่ว่า ผอ.อ้อยเป็นคนเซ็นโอนลอยฝากให้เอารถไปขาย?

เมื่อตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์มือถือยังพบว่านายทหารรายนี้เป็นคนอยู่กับ ผอ.อ้อยเป็นคนสุดท้ายวันที่หายตัวไป จนกลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญของคดี...

หลังจากรวบรวมหลักฐาน คณะพนักงานสอบสวน บก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ออกหมายเรียกผู้กองเหน่งมารับทราบ 4 ข้อหาคือ 1.หน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่น 2.ลักทรัพย์ของผู้อื่น (รถยนต์) หรือรับของโจร 3.ปลอมหรือใช้อ้างเอกสารปลอม และ 4.ให้เสียหาย ทําลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย หรือทําให้สูญหาย หรือไร้ประโยชน์ซึ่งพินัยกรรม หรือเอกสารใดของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

ต่อมายังแจ้งข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์เพิ่มอีกกระทง หลังตรวจสอบคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือของผู้กองเหน่งที่ยึดได้ พบหลักฐานการแฮ็กข้อมูลโซเชียลของ ผอ.อ้อย

สรุปว่าคนที่ติดต่อญาติทางโซเชียลหลังหายตัวไปไม่ใช่ ผอ.อ้อย แต่เป็นผู้กองเหน่งนี่เอง!?!

คดีนี้ยืดเยื้อยาวนานมาเกือบ 2 เดือนแล้ว ตำรวจยังพุ่งเป้าไปที่การหาร่าง ผอ.อ้อย ที่เชื่อกันว่าถูกฆาตกรรมเสียชีวิตไปแล้ว บริเวณพื้นที่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ชายแดนไทย-กัมพูชา ก่อนสัญญาณโทรศัพท์หายไป

ถ้ามองแบบชาวบ้าน มันชัดเจนว่าใครทำ?

แต่ทางกฎหมาย...ถ้าไม่พบ ผอ.อ้อย จะเหลือแค่ข้อหาจิ๊บจ๊อยเอาผิดผู้ต้องหาในศาล!?!

ล่าสุดกองพิสูจน์หลักฐานพบคราบเลือดในรถโตโยต้า วีออส ถึงตรวจมาแล้วเป็นเลือดของ ผอ.อ้อยจริง ทางกฎหมายก็ยังฟันธงไม่ได้ว่าตายแล้วอยู่ดี?

สุดท้ายต้องหาร่างให้พบเท่านั้น ถึงจะแจ้งข้อหาฉกรรจ์สาสมกับความผิดได้?

สหบาท

ตามข่าวการหายตัวไปของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผอ.กองการศึกษาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ แล้วเหนื่อยแทนครอบครัวจริงๆ ทั้งๆที่มีหลักฐานเยอะแยะ? รถโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ที่เจ้าตัวขับ 24 ส.ค. 2560 10:35 24 ส.ค. 2560 12:41 ไทยรัฐ