วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาอีก! ดัตช์จับชาวสเปนขับรถตู้ซุกถังแก๊ส-ยกเลิกคอนเสิร์ตหวั่นโดนโจมตี

เนเธอร์แลนด์สั่งยกเลิกคอนเสิร์ตเพลงร็อกในเมืองรอตเทอร์ดามเมื่อคืนวันพุธ หลังได้รับแจ้งเตือนจากสเปนว่าอาจเกิดการก่อการร้าย ก่อนที่ตำรวจจะสามารถจับกุมชาวสเปนซึ่งขับรถตู้ที่มีถังแก๊สหลายถังภายในรถได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการเมืองรอตเทอร์ดาม ของประเทศเนเธอร์แลนด์ สั่งยกเลิกการจัดคอนเสิร์ตเพลงร็อกที่อาคาร ‘มาสซิโล’ เมื่อคืนวันพุธที่ 23 ส.ค. เนื่องจากมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดการโจมตีก่อการร้าย โดยได้รับแจ้งข่าวจากตำรวจสเปน ก่อนที่ในเวลาต่อมาตำรวจดัตช์จะจับกุมตัวชายชาวสเปน 1 คน หลังจากเจ้าหน้าที่พบว่าเขาขับรถตู้ซึ่งภายในมีถังแก๊สอยู่หลายถัง

คอนเสิร์ตของวงดนตรีร็อก ‘อัลเลาะห์-ลาส์’ ถูกยกเลิกในเวลาประมาณ 19.00 น. วันพุธ ไม่นาน ก่อนที่จะเริ่มเปิดให้ผู้ชมเข้าไปภายในอาคาร ขระที่ตำรวจจับกุมตัวคนขับรถตู้ต้องสงสัยได้ในเวลาประมาณ 21.30 น. วันเดียวกัน

ทั้งนี้ ตามรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ส อ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในสเปน คำแจ้งเตือนของตำรวจสเปนถึงเจ้าหน้าที่ดัตช์เป็นผลมาจากการสืบสวนของกองกำลังป้องกันพลเรือนสเปน ซึ่งยังคงดำเนินการอยู่จนถึงตอนนี้ อย่างไรก็ตาม ความเสี่ยงเกิดการโจมตีดังกล่าว ไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับเหตุคนร้ายขับรถชนคน 2 เหตุการณ์ในเมืองบาร์เซโลนา และเมืองกัมบริลส์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย เมื่อสัปดาห์ก่อน

ขณะที่ นายอาห์เหม็ด อาบูตาเลบ นายกเทศมนตรีเมืองรอตเทอร์ดาม ระบุในงานแถลงข่าวว่า พวกเขายังไม่ทราบแน่ชัดว่าภัยคุกคามที่สเปนแจ้งเตือนมา และการจับกุมชายขับรถตู้มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ แม้พวกเขาจะพบว่า รถตู้ที่มีแผ่นป้ายทะเบียนของสเปนคันนี้ มีแผนจะวิ่งเข้าใกล้สถานที่จัดคอนเสิร์ต แต่พวกเขาจะไม่ด่วนสรุป.

เนเธอร์แลนด์สั่งยกเลิกคอนเสิร์ตเพลงร็อกในเมืองรอตเทอร์ดามเมื่อคืนวันพุธ หลังได้รับแจ้งเตือนจากสเปนว่าอาจเกิดการก่อการร้าย ก่อนที่ตำรวจจะสามารถจับกุมชาวสเปนซึ่งขับรถตู้ที่มีถังแก๊สหลายถังภายในรถได้... 24 ส.ค. 2560 10:34 24 ส.ค. 2560 10:59 ไทยรัฐ