วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลอปป์’ ซูฮก! แข้งหงส์โชว์ฟอร์มสุดมหัศจรรย์ เกมเพลย์ออฟ ชปล.

"เยอร์เกน คลอปป์" ออกมาเชิดชูผลงานของลูกทีมแบบไม่มีกั๊ก หลังสามารถเปิดบ้านไล่ยำ ฮอฟเฟนไฮม์ ไปอย่างขาดลอยในเกมเพลย์ออฟ นัดที่ 2 ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พร้อมตีตั๋วเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ส.ค.ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของทีมลิเวอร์พูล ออกโรงสรรเสริญฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังเปิดบ้านไล่ยำฮอฟเฟนไฮม์ไปขาดลอย 4-2 ในเกมรอบเพลย์ออฟ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดที่สอง

โดยทีมหงส์แดง กุมความได้เปรียบก่อนด้วยการบุกไปชนะฮอฟเฟนไฮม์ถึงถิ่น 2-1 เมื่อสัปดาห์ก่อน และในเกมนัดที่สองก็ยังโชว์ฟอร์มได้เหนือกว่า ไล่ถลุงผู้มาเยือนไปอย่างขาดลอย 4-2 ส่งผลให้สกอร์รวม 2 นัด ชนะไป 6-3 ตีตั๋วเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ

ซึ่งหลังจบเกม คลอปป์ เปิดใจว่า “ผมไม่รู้ว่าจะพูดอะไรดี มันน่าอัศจรรย์มาก นี่คือการทำงานหนักตลอด 14 เดือน ผมอยากจะยกเครดิตให้กับลูกทีมทุกคน และพวกเขาเล่นอย่างเพอร์เฟกต์ในครึ่งชั่วโมงแรก”

“อย่างไรก็ตาม ผมอยากที่จะยกเครดิตให้กับฮอฟเฟนไฮม์ด้วย พวกเขาเล่นฟุตบอลได้อย่างต่อเนื่องและสนุกไปกับเกม การทำได้ถึงสองประตูในเกมนี้ บ่งบอกถึงคุณภาพของพวกเขาได้เป็นอย่างดี”

สำหรับ ลิเวอร์พูล ถูกจัดให้อยู่ในโถที่ 3 ร่วมกับ นาโปลี (อิตาลี), เอฟซี บาเซิล (สวิตเซอร์แลนด์), โรมา (อิตาลี), อันเดอร์เลชท์ (เบลเยียม), เบซิกตัส (ตุรกี), ทอตแนม ฮอตสเปอร์ (อังกฤษ) และ โอลิมเปียกอส (กรีซ).

"เยอร์เกน คลอปป์" ออกมาเชิดชูผลงานของลูกทีมแบบไม่มีกั๊ก หลังสามารถเปิดบ้านไล่ยำ ฮอฟเฟนไฮม์ ไปอย่างขาดลอยในเกมเพลย์ออฟ นัดที่ 2 ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก พร้อมตีตั๋วเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ... 24 ส.ค. 2560 10:15 24 ส.ค. 2560 11:17 ไทยรัฐ