วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชเฮง’ มีไม้ตาย! แนะวิธีจัดการแนวรุกเวียดนามให้อยู่หมัด

"โค้ชเฮง" ออกโรงแนะไม้ตายเกี่ยวกับการกำราบเกมรุกของเวียดนาม ในเกมนัดชี้ชะตารอบแรกเย็นวันพฤหัสบดีนี้ พร้อมเชื่อว่าขุนพลช้างศึกจะทำผลงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน...

วันที่ 24 ส.ค.60 วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มั่นใจว่านักเตะทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ จะทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมเผยวิธีการหยุดแนวรุกของทีมชาติเวียดนาม คู่ต่อสู้ของทีมชาติไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย

โดย “โค้ชเฮง” ซึ่งร่วมเดินทางมาร่วมเป็นที่ปรึกษาให้กับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ได้กล่าวถึง เวียดนาม คู่ต่อสู้ที่จะเจอกับไทย ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสุดท้ายของกลุ่มบี ว่า "เวียดนามเป็นทีมที่เล่นบอลกับพื้น และชอบเล่นบอลสั้น การขึ้นมาทำเกมรุกในแดนบนของพวกเขาสามารถทำได้ดีมาก ทำให้เราต้องพยายามบีบพื้นที่ ไม่ให้เขาได้เล่นบอลได้ง่าย"

"หากเราสามารถหยุดผู้เล่นในแนวรุกของเวียดนามได้ คงไม่มีปัญหาอะไร ผมคิดว่านักเตะของเรามีความสามารถเท่ากันหมด และได้เปรียบเรื่องทีมเวิร์ค ที่ผ่านมานักเตะทุกคนยังไม่ถึงจุดพีคสุด ผมคิดว่าเกมกับเวียดนามทุกคนจะทำผลงานได้ดีกว่าเดิม และจะดียิ่งขึ้นในรอบต่อๆ ไปด้วย”

"ส่วนผู้เล่นเวียดนามที่ไทยต้องระวัง แน่นอนว่าต้องกองหน้าหมายเลขสิบของเวียดนาม (เหงียน คอง เฟือง) นอกจากนี้ กองกลางตัวรุกของพวกเขาก็ถือว่าอันตราย และต้องระวังไว้ให้ดีด้วย เนื่องจากว่าพวกเขาเซตบอลทำเกมได้ดี ถ้าเราช่วยกันเพรสซิ่งในแดนกลางให้เร็ว รวมทั้งไม่ให้เขาเจาะตรงกลางได้ ผมคิดว่าเกมนี้เราเอาอยู่แน่นอน”.

"โค้ชเฮง" ออกโรงแนะไม้ตายเกี่ยวกับการกำราบเกมรุกของเวียดนาม ในเกมนัดชี้ชะตารอบแรกเย็นวันพฤหัสบดีนี้ พร้อมเชื่อว่าขุนพลช้างศึกจะทำผลงานได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน... 24 ส.ค. 2560 09:23 24 ส.ค. 2560 09:52 ไทยรัฐ