วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับเรือขนสินค้าทำลายสิ่งแวดล้อม

นายดำรงค์ เภตรา นายก ทต.เกาะสีชัง ต.เกาะสีชัง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเกาะสีชัง กรณีได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านว่า มีการขนถ่ายสินค้าแป้งมันระหว่างเรือบรรทุกสินค้าต่างประเทศกับเรือลำเลียงสินค้าภายในประเทศ ใช้ทุ่นขนถ่ายสินค้า ทำให้เกิดการฟุ้งกระจายเป็นบริเวณกว้าง มีเศษวัสดุร่วงลงสู่ท้องกลางทะเลเป็นจำนวนมาก

ต่อมา นายธวัช สุวรรณ นอภ.เกาะสีชังสั่งการให้ ร.ท.ภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความ มั่งคงและ อส. สนธิกำลังทหาร ตำรวจ ร่วมตรวจสอบจุดที่ถูกร้องเรียน พบผู้ประกอบการ 2 ราย กำลังขนถ่ายสินค้าไปยังเรือบรรทุกสินค้าต่างประเทศ มีเศษก้อนมันสำปะหลังร่วงหล่นในทะเลจำนวนมาก และมีฝุ่นละอองฟุ้งกระจายในอากาศปกคลุมทั้งเรือขนถ่ายสินค้า และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดลูกจ้างทั้งหมด พบผู้เสพสารเสพติด ประเภท เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) 9 ราย และหนึ่งในทุ่นที่ตรวจสอบ พบการจ้างแรงงานเยาวชนอายุเกิน 15 ปี แต่ต่ำกว่า 18 ปี เข้าทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 2 ราย ในส่วนของเศษมันเส้นที่ร่วงหล่นในทะเลขณะขนถ่ายจากทุ่นขนถ่ายสินค้าสู่เรือขนส่งสินค้าต่างประเทศนั้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาผู้ประกอบการทั้ง 2 ราย คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง พงส.สภ.เกาะสีชัง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายดำรงค์เผยว่า อยากจะฝากถึงเจ้าของและเรือโป๊ะ ขอให้รักษาสิ่งแวดล้อม และขณะนี้เทศบาลกำลังติดตามคนที่ไม่รักษาสิ่งแวดล้อมทุกระยะ ก็ช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติที่เป็นชีวิตของคนให้อยู่อย่างมั่นคงตามนโยบายรัฐบาล เทศบาลจะรักษาด้านสิ่งแวดล้อมในทะเลต่อไป.

นายดำรงค์ เภตรา นายก ทต.เกาะสีชัง ต.เกาะสีชัง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี ได้ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเกาะสีชัง กรณีได้รับแจ้งจากชาวประมงพื้นบ้านว่า มีการขนถ่ายสินค้าแป้งมันระหว่างเรือบรรทุกสินค้าต่างประเทศกับเรือลำเลียงสินค้า 24 ส.ค. 2560 08:55 24 ส.ค. 2560 08:55 ไทยรัฐ