วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทบ.210ตั้งชุดฉก. ช่วยผู้ประสบภัย

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. พล.ต.ดร.อรรถ สิงหัษฐิต ผบ.มทบ.ที่ 210 นครพนม พร้อมด้วยนายอติชาต อุณหเลขกะ นายอำเภอธาตุพนม นายสุระธวิชญ์ ขันติญาราษฎร์ นายกเทศมนตรีตำบลน้ำก่ำและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้งและยารักษาโรค ไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม กว่า 300 ครัวเรือน ที่ประสบอุทกภัย เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดลำน้ำก่ำที่ไหลระบายลงน้ำโขง ทำให้นาข้าวได้รับความเสียหาย ไม่สามารถทำการเกษตรได้กว่า 1 เดือน

นอกจากนี้ พล.ต.ดร.อรรถยังได้ตั้งชุดเฉพาะกิจ ระดมกำลังทหารในสังกัดลงพื้นที่ตรวจสอบให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหา พร้อมกับวางแนวทางช่วยเหลือเรื่องผลผลิตการเกษตร รวมถึงจัดทีมแพทย์เคลื่อนที่จาก รพ.ค่ายพระยอดเมืองขวาง ให้การดูแลเรื่องสุขภาพ บริการตรวจรักษา ให้คำปรึกษาด้านสุขภาพฟรี ส่วนใหญ่หลังน้ำลดชาวบ้านมีปัญหาเรื่องโรคเครียด ท้องร่วง โรคน้ำกัดเท้า ตาแดง และโรคปวดเมื่อยจากการทำงาน ซึ่งทางทีมแพทย์ พยาบาล เคลื่อนที่ของ มทบ.210 นครพนม จะได้ดูแลอย่างต่อเนื่อง.

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. พล.ต.ดร.อรรถ สิงหัษฐิต ผบ.มทบ.ที่ 210 นครพนม พร้อมด้วยนายอติชาต อุณหเลขกะ นายอำเภอธาตุพนม นายสุระธวิชญ์ ขันติญาราษฎร์ นายกเทศมนตรีตำบลน้ำก่ำและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเครื่องอุปโภค บริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง 24 ส.ค. 2560 08:52 24 ส.ค. 2560 08:52 ไทยรัฐ