วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ร่วมหาร จ.กำแพงเพชร ตั้งจุดตรวจ ย้ำ ไม่สกัดมวลชนให้กำลังใจ'ปู'

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จ.กำแพงเพชร สนธิกำลังตั้งจุดตรวจความมั่นคง ป้องกันมือที่3 ฉวยโอกาสสร้างวุ่นวาย เน้นย้ำไม่สกัดมวลชนให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ ตัดสินจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ พร้อมตรวจรถต้องสงสัย พบมีสิ่งผิดกฎหมายจับทันที 

วันที่ 24 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อยอำเภอเมืองกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ประมาณ 30 นาย ร่วมกันตั้งจุดตรวจความมั่นคง บริเวณถนนพหลโยธินขาล่อง หมู่ที่ 7 ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ตรวจสอบและเฝ้าติดตามกระแสข่าวความเคลื่อนไหว ของกลุ่มมวลชน กลุ่มบุคคลต่างๆ ที่จะเดินทางเข้าไปให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีที่ศาลจะอ่านคำพิพากษา ตัดสินคดีปล่อยปะละเลย จนเป็นเหตุให้มีการทุจริต คดีโครงการรับจำนำข้าว ในวันที่ 25 สิงหาคม นี้

ซึ่งการออกตรวจสอบของฝ่ายความมั่นคง เพื่อความสงบเรียบร้อย และป้องกันมือที่สาม ที่ฉวยโอกาสสร้างความวุ่นวายในวันดังกล่าว ส่วนความเคลื่อนไหวของมวลชนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ พบว่าเป็นการเดินทางไปธุระส่วนตัวตามปกติ ส่วนการตรวจคนรถ จะตรวจเฉพาะรถต้องสงสัยเท่านั้น หากพบสิ่งของผิดกฎหมายจับดำเนินคดี ทันที และไม่มีการสกัดกั้นมวลชนแต่อย่างใด ทั้งนี้ พบว่า จุดที่เจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจความมั่นคง มีรถสัญจรด้วยความเร็ว เจ้าหน้าที่จึงต้องระมัดระวังในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง

ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จ.กำแพงเพชร สนธิกำลังตั้งจุดตรวจความมั่นคง ป้องกันมือที่3 ฉวยโอกาสสร้างวุ่นวาย เน้นย้ำไม่สกัดมวลชนให้กำลังใจยิ่งลักษณ์ ตัดสินจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ พร้อมตรวจรถต้องสงสัย พบมีสิ่งผิดกฎหมายจับทันที 24 ส.ค. 2560 04:21 24 ส.ค. 2560 04:29 ไทยรัฐ