วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โย่งจัดเต็ม! 'ช้างศึก'ทุบหม้อข้าวเป็นไงเป็นกัน เชือดเหงียนเพื่อเข้ารอบ

“ช้างศึก” ทุบหม้อข้าว เตรียมลงซด “เหงียน” ในนัดชี้ชะตาเข้ารอบรองฯ ศึกลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันนี้ (24 ส.ค.) ตามเวลาไทย 15.00 น. ช่อง 3 ยิงสด เปิดเงื่อนไขไทยต้องชนะสถานเดียวเท่านั้นหากต้องการการันตีเข้ารอบ แต่ถ้าเสมอต้องยืมจมูกทีมอื่นหายใจ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ยันส่งชุดใหญ่ลงสนาม เชื่อทุกทีมกดดันเท่ากันหมด ด้าน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อยู่เฉยไม่ได้ประกาศอัดฉีด 1 ล้านบาทแล้ว ส่วน “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย ก็จะลงเตะนัดชิงแชมป์วันนี้เช่นกันกับ “ตากาล็อก” ฟิลิปปินส์ ตามเวลาไทย 15.00 น. แต่ชนะยังไม่พอต้องยิงเยอะเอาไว้ก่อนด้วย เพื่อลุ้นวัดลูกได้เสียกับเวียดนามที่ลงเตะช้ากว่ากับ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในการทำศึกฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 29 หลังจากที่ลงสนามไปแล้ว 4 นัด มีอยู่ 10 คะแนนเท่ากับเวียดนาม โดยพวกเขามีโปรแกรมจะลงสนามนัดส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม ของกลุ่มบี ซึ่งเป็นนัดชี้ชะตาการเข้ารอบรองชนะเลิศในวันนี้ (24 ส.ค.) พบกับเวียดนาม ที่สนามเซลายาง ตามเวลาประเทศไทย 15.00น. โดยช่อง 3 ถ่ายทอดสด

สำหรับสถานการณ์ของทีมไทยจำเป็นต้องเอาชนะเวียดนามให้ได้สถานเดียวเท่านั้นจึงจะกา-รันตีการผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ แต่หากทำได้แค่เสมอต้องลุ้นอีกเกมในวันเดียวกันให้อินโดนีเซีย เอาชนะกัมพูชาได้ไม่เกิน 2 ลูก ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ทัพนักเตะไทยยกพลไปฝึกซ้อมกันที่สนามปาดัง เคแลป อมาน โดยผู้เล่น 11 คนแรกที่ลงสนามในนัดชนะฟิลิปปินส์แยกวิ่งจ๊อกกิ้งพร้อมกับยืดกล้ามเนื้อเบาๆ ส่วนที่เหลือซ้อมเต็มรูปแบบ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีม เปิดเผยว่า มาถึงตอนนี้เรื่องสภาพร่างกายของนักเตะเราไม่มีใครบาดเจ็บ แต่บางคนก็ยังอาจจะมีอาการล้าเนื่องจากกรำศึกต่อเนื่องชนิดวันต่อวัน อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่านักเตะเวียดนามก็มีความอ่อนล้าเช่นเดียวกัน ต้องบอกว่าเวียดนามนั้นผ่านจุดที่ดีที่สุดของเขาไปแล้ว เพราะที่ผ่านมาโชว์ฟอร์มได้ดีมาโดยตลอด และเพิ่งจะมาเจอของแข็งกับอินโดนีเซียในนัดล่าสุด ซึ่งพวกเขาทำได้แค่เสมอ อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าทีมของเราผ่านงานยากมาก่อนและฟอร์มไม่ค่อยไหลลื่น เชื่อว่านักเตะของเรายังไม่ได้ปล่อยของ ตอนนี้สตาฟฟ์โค้ชก็พยายามกระตุ้นให้นักเตะมีความมั่นใจในการเล่นของตัวเอง มากขึ้น และต้องแสดงศักยภาพออกมาให้ดีที่สุดในนัดกับเวียดนามนัดนี้

กุนซือทีมไทยกล่าวต่อว่า ตนบอกให้นักเตะคิดว่าในนัดกับเวียดนามเป็นนัดชิงชนะเลิศ รวมทั้งหากผ่านเข้ารอบฯไปได้อีก 2 นัดที่เหลือคือรอบชิงชนะเลิศเช่นกัน ทุกเกมต่อจากนี้เราต้องทุ่มเทเกินร้อย และต้องโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด ส่วนเรื่องความกดดันนั้นตนเชื่อว่าตอนนี้ทุกทีมกดดันเหมือนกันหมดไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ เกมนี้จังหวะจบสกอร์จะเป็นการตัดสินเกม

ขณะเดียวกัน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาประกาศอัดฉีดเตรียมมอบเงินอัดฉีด 1 ล้านบาทให้กับนักเตะ “ช้างศึก” หากสามารถเอาชนะเวียดนามในนัดนี้ได้สำเร็จ

ด้านความเคลื่อนไหวของ “ชบาแก้ว” แข้งสาวทีมชาติไทย กำลังลุ้นเหรียญทองกับเวียดนาม หลังมี 7 คะแนนเท่ากัน และต้องตัดสินกันถึงนัดสุดท้ายของการฟาดแข้งในวันนี้ (24 ส.ค.) โดยทีมน่องอ่อนไทยจะลงสนามพบกับฟิลิปปินส์ ตามเวลาไทย 15.00 น. ขณะที่ เวียดนาม จะพบ “เจ้าภาพ” มาเลเซีย ในเวลา 19.45 น. ตามเวลาไทย ล่าสุดของทีมไทย เมื่อวันที่ 23 ส.ค. นักเตะสาวไทย ได้ลงสระน้ำ คลายกล้ามเนื้อ ภายใน รร.อิสทานา ซึ่ง กานต์ เวียรศิลป์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีม เผยว่า เกมกับฟิลิปปินส์ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจะสั่งให้ยิงคู่แข่งให้มากที่สุด ไม่ต้องไปสนคู่ของเวียดนาม เพียงแค่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด โดยครึ่งแรกอาจไม่ผลีผลาม ค่อยๆนวดก่อน จากนั้นครึ่งหลังจะสั่งบุกเต็มพิกัด เพราะเชื่อว่าพละกำลังของทีมชาติไทยดีกว่า ซึ่งตนได้มีการคุยกับเจ้าหน้าที่โอลิมปิกของมาเลเซีย ซึ่งก็ได้รับยืนยันว่าทีมเสือเหลือง จะเล่นเต็มที่แน่นอน

“ช้างศึก” ทุบหม้อข้าว เตรียมลงซด “เหงียน” ในนัดชี้ชะตาเข้ารอบรองฯ ศึกลูกหนังซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันนี้ (24 ส.ค.) ตามเวลาไทย 15.00 น. ช่อง 3 ยิงสด 24 ส.ค. 2560 04:00 24 ส.ค. 2560 06:02 ไทยรัฐ