วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบตัว-ปัดฆ่า นศ.สาวคารร. แชตเฟซ2วันลวงขืนใจ บีบคอดับ-ก่อนเผ่นหนี

หนุ่มสามพรานลวงนักศึกษาสาว ปวส.ปี 2 ที่เพิ่งรู้จักกันทาง “เฟซบุ๊ก” ได้เพียงแค่ 2 วัน เข้าโรงแรมม่านรูด พบอีกทีฝ่ายหญิงกลายเป็นศพสภาพลำคอ กรามซ้ายมีรอยช้ำเขียว อวัยวะเพศมีเลือดไหลเปรอะเปื้อนกางเกงและที่นอน ส่วนเพื่อนชายต้องสงสัยโผล่มอบตัว ยืนยันไม่ได้ฆ่า อ้างขณะร่วมหลับนอนฝ่ายหญิงเกิดอาการชักจนหมดสติกับมีเลือดไหลออกอวัยวะเพศ ด้วยความตกใจนำเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้ฝ่ายหญิงแล้วเผ่นหนี หลังทราบเสียชีวิตปรึกษาญาติพาเข้ามอบตัว ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ คาดซ้อมจนตายแล้วจัดฉาก ตั้งข้อหาฆ่าคนตาย

นักศึกษาสาวถูกเพื่อนชายที่รู้จักกันทาง “เฟซบุ๊ก” ลวงเข้าโรงแรมม่านรูดแล้วกลายเป็นศพรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 23 ส.ค. ร.ต.อ.เสนาะ รับสมบัตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในห้องพักหมายเลข B7 โรงแรมบ้านแพ้ว ตั้งอยู่เลขที่ 142/10 ริมถนนสายบ้านแพ้ว-พระประโทน หมู่ 1 ต.บ้านแพ้ว จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก. พ.ต.อ.พันธุ์ฤทธิ์ วิไลโรจน์ ผกก. (สอบสวน) แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านแพ้ว หน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.สมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมม่านรูด พบศพ น.ส.หน่อย (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ชาว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ลักษณะศพนอนหงายอยู่บนที่นอน สวมเสื้อยืดสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้น สภาพศพมีรอยเขียวช้ำบริเวณลำคอคล้ายถูกบีบรัด กรามด้านซ้ายเป็นรอยช้ำ คล้ายถูกกระแทกด้วยของแข็ง อวัยวะเพศมีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก เปรอะเปื้อนกางเกงและที่นอน สอบปากคำพยานเป็นพนักงานโรงแรมให้การว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.25 น. ของวันที่ 22 ส.ค. มีผู้ชายขี่รถ จยย.พาผู้ตายมาเปิดห้องพักชั่วคราว โดยสังเกตฝ่ายหญิงมีท่าทีอิดออดไม่ค่อยเต็มใจจะเข้าพัก หลังเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที ชายคนดังกล่าวขี่รถ จยย.ออกไปอย่างรีบร้อน แต่ก็ไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งถึงเวลา 02.30 น. เห็นว่าหมดเวลาเข้าพัก จึงไปเคาะประตูเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบ เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบหญิงคนดังกล่าวนอนเสียชีวิต รีบแจ้งให้ตำรวจทราบ

ในขณะที่พ่อของผู้ตายให้การว่า ลูกสาวเรียนอยู่ชั้น ปวส. ปี 2 สถาบันมีชื่อแห่งหนึ่ง ปกติเป็นเด็กดี ไม่เคยออกจากบ้านไปไหนกลางดึก ทราบว่าคบหากับเพื่อนชายคนหนึ่งที่รู้จักกันทาง “เฟซบุ๊ก” เป็นคน อ.สามพราน จ.นครปฐม ก่อนเกิดเหตุลูกสาวบอกอยากกินชะอมชุบไข่ทอด ระหว่างตนเข้าครัว ลูกสาวหุนหันออกจากบ้านบอกเพียงว่าโทรศัพท์นัดเพื่อนไว้ กระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิต เชื่อว่าเพื่อนชายที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊กน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะเดียวกัน ตำรวจตรวจสอบการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ตาย พบว่าก่อนเกิดเหตุเพื่อนชายที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊กได้โทรศัพท์นัดผู้ตายออกไปพบที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาบ้านแพ้ว จากนั้นพาผู้ตายนั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ไปเปิดห้องพักโรงแรมที่เกิดเหตุ จากนั้นไม่นานชายคนดังกล่าวขี่รถ จยย.ออกจากโรงแรมไปอย่างรีบร้อน ตำรวจประมวลเหตุการณ์แล้วเชื่อว่าชายคนดังกล่าวลวงผู้ตายเข้าโรงแรมเพื่อร่วมหลับนอน แต่ผู้ตายขัดขืน อาจถูกทำร้ายเสียชีวิต ตำรวจกระจายกำลังออกติดตามตัวเพื่อนชายต้องสงสัยรายนี้แล้ว

ต่อมาเวลา 12.00 น. วันเดียวกัน นายปิยะพันธุ์ รุ่งเรือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ต.ตลาดจินดา อ.สามพราน จ.นครปฐม พานายศรราม เผ่าเอี่ยมจีน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 14 ต.ตลาดจินดา อ.สามพราน จ.นครปฐม ผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สาโรจน์ รอดมณี ผกก.สภ.บ้านแพ้ว แจ้งให้ทราบว่านายศรรามเป็นคนที่พา น.ส.หน่อย เข้าโรงแรมม่านรูดแล้วเสียชีวิต โดยนายศรรามให้การว่ารู้จักกับผู้ตายผ่านทาง “เฟซบุ๊ก” มาได้ 2 วัน ก่อนเกิดเหตุได้โทรศัพท์นัดผู้ตายไปพบที่หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาบ้านแพ้ว จากนั้นพาไปร่วมหลับนอนที่โรงแรมม่านรูด โดยนายศรรามอ้างว่าขณะมีเพศสัมพันธ์ฝ่ายหญิงเกิดอาการชักเกร็งและหมดสติไป มีเลือดไหลออกทางอวัยวะเพศจำนวนมาก ด้วยความตกใจทำอะไรไม่ถูก รีบนำเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้กับฝ่ายหญิง โดยไม่ทราบว่าเสียชีวิตแล้ว ก่อนจะขี่รถ จยย.กลับบ้าน กระทั่งมาทราบข่าวว่าผู้หญิงที่ร่วมหลับนอนด้วยเสียชีวิต เล่าเรื่องให้แม่ทราบ ปรึกษาผู้ใหญ่บ้านพาเข้ามอบตัวดังกล่าว

“ยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายน้องเขาเสียชีวิต รอยช้ำที่บริเวณลำคอและกรามด้านซ้าย ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร ขณะเกิดเหตุผมตกใจมาก ทำอะไรไม่ถูก ตอนนั้นไม่ทราบจริงๆว่าน้องเขาเสียชีวิต หลังนำเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้น้องเขาแล้วรีบขี่รถ จยย.กลับบ้านทันที นำเรื่องไปเล่าให้แม่ฟัง และเมื่อมาทราบว่าน้องเขาเสียชีวิต จึงเข้ามอบตัว” นายศรรามกล่าว

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายศรราม เนื่องจากสภาพศพที่พบมีรอยเขียวช้ำบริเวณลำคอและกรามซ้ายคล้ายถูกทำร้ายอย่างรุนแรง อาจเป็นไปได้ว่าหลังนายศรรามบังคับพาผู้ตายเข้าไปในห้องพักแล้วได้ลงมือปลุกปล้ำข่มขืน แต่นักศึกษาสาวขัดขืนต่อสู้ ถูกนายศรรามลงมือทำร้ายบีบคอและชกต่อย ก่อนจะลงมือข่มขืน เมื่อทราบว่านักศึกษาสาวเสียชีวิต จึงนำเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้กับศพเพื่อจัดฉากให้ดูเป็นการเสียชีวิตเอง แล้วหลบหนี และเมื่อทราบว่าตำรวจกำลังติดตามจับกุม จึงชิงเข้ามอบตัว ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลชันสูตรศพจากแพทย์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี เบื้องต้นได้ตั้งข้อหากระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

หนุ่มสามพรานลวงนักศึกษาสาว ปวส.ปี 2 ที่เพิ่งรู้จักกันทาง “เฟซบุ๊ก” ได้เพียงแค่ 2 วัน เข้าโรงแรมม่านรูด พบอีกทีฝ่ายหญิงกลายเป็นศพสภาพลำคอ กรามซ้ายมีรอยช้ำเขียว อวัยวะเพศมีเลือดไหลเปรอะเปื้อนกางเกงและที่นอน 24 ส.ค. 2560 00:20 24 ส.ค. 2560 01:37 ไทยรัฐ