วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โร่จับพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยงโหด รุมทุบตีด.ญ.6ขวบช้ำ 'ปวีณา'พาแม่จริงช่วย

ปวีณาพาแม่เด็กหญิง 6 ขวบ ที่ถูกพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และแม่ของแม่เลี้ยง รุมทุบตี เข้าพบตำรวจสำเหร่ แจ้งความดำเนินคดี ร่วมกันทำร้ายร่างกาย พร้อมขอรับลูกสาวกลับไปเลี้ยงตามเดิม ขณะที่ ผกก.สน.สำเหร่ บอกทั้ง 3 คน รับตีเด็กจริง อ้างดื้อ ไม่ได้มีเจตนาทำร้าย ระบุจะนัดทุกฝ่ายพูดคุย หลังส่งเด็กไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ถนนราชวิถี เพื่อประเมินสภาพครอบครัวที่จะรับเด็กไปเลี้ยง

ปวีณาพาแม่แจ้งความพ่อกับเมียใหม่และแม่เมียใหม่รุมทำร้ายลูกสาว 6 ขวบ โดยเย็นวันที่ 23 ส.ค. ที่ สน.สำเหร่ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พานางไอ่ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี แม่แท้ๆของ ด.ญ.ไหม (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ เข้าพบ พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายพงษ์ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี พ่อแท้ๆ ของ ด.ญ.ไหม น.ส.เบ็ญ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี แม่เลี้ยง และนางญา (นามสมมติ) อายุ 52 ปี แม่ของ น.ส.เบ็ญ หลัง ด.ญ.ไหมถูกทั้ง 3 คนรุมทำร้ายจนบาดเจ็บ เหตุเกิดในบ้านพักนางญา เมื่อเย็นวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ภัสพงษ์กล่าวว่า เรื่องนี้ตำรวจทราบตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ ตนพร้อมพนักงานสอบสวน ได้เชิญเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เข้าพูดคุยกับ 3 ผู้ถูกกล่าวหาต่อหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดยอมรับว่า เคยตี ด.ญ.ไหมจริง แต่เพื่ออบรมสั่งสอนที่ ด.ญ.ไหมดื้อ ไม่มีเจตนาทำร้ายร่างกายรุนแรง อย่างไรก็ตาม ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกัน ต้องแยก ด.ญ.ไหมออกจากผู้อุปการะคนปัจจุบันคือ นายพงษ์ พ่อแท้ๆ เสียก่อน เนื่องจากพ่อกับแม่แท้ๆ แยกทางกันมานานถึง 3 ปี จำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟู ดังนั้นเมื่อวันที่ 18 ส.ค. ได้ส่งตัว ด.ญ.ไหมไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ถนนราชวิถี โดยเช้าวันที่ 24 ส.ค.จะนัดหมายทุกฝ่ายไปพูดคุยกันอีกครั้ง เพื่อประเมินสถานภาพครอบครัวผู้ที่จะรับอุปการะ ด.ญ.ไหม รวมถึงจะดำเนินการทางคดีตามที่นางไอ่ แม่แท้ๆเด็กแจ้งความไว้ด้วย

ขณะที่ น.ส.ไอ่ แม่ ด.ญ.ไหมกล่าวว่า ตนและนายพงษ์ แยกทางกันตั้งแต่ลูกสาว อายุ 3 ขวบ ตอนแรก นายพงษ์ขอรับอุปการะลูกไว้ เพราะตนอยู่ในฐานะลำบากกว่า จึงทิ้ง ด.ญ.ไหมไว้ให้นายพงษ์ดูแล แต่ยังทำงานรับจ้างส่งเสียค่ากินอยู่ช่วยเหลือมาให้ลูกทุกเดือนตามอัตภาพ กระทั่ง 2 เดือนที่แล้ว ทราบว่า นายพงษ์มีภรรยาใหม่ และย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านแม่ภรรยา ทำให้ลูกถูกทุบตีอย่างรุนแรงเป็นประจำ ล่าสุดทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า ด.ญ.ไหม ถูกส่งตัวไปอยู่ในความดูแลของสถานสงเคราะห์ เพราะมีชาวบ้านทนไม่ไหว แจ้งตำรวจให้ไปจับทั้ง 3 คน เนื่องจากทำร้ายร่างกายลูกสาวตน จึงตัดสินใจมาแจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลทั้งหมด หลังจากนี้จะรับ ด.ญ.ไหมไปเลี้ยงดูเองแม้จะลำบากยากจนก็ตาม

ปวีณาพาแม่เด็กหญิง 6 ขวบ ที่ถูกพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และแม่ของแม่เลี้ยง รุมทุบตี เข้าพบตำรวจสำเหร่ แจ้งความดำเนินคดี ร่วมกันทำร้ายร่างกาย พร้อมขอรับลูกสาวกลับไปเลี้ยงตามเดิม ขณะที่ ผกก.สน.สำเหร่ บอกทั้ง 3 คน รับตีเด็กจริง 24 ส.ค. 2560 00:18 24 ส.ค. 2560 01:39 ไทยรัฐ