วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาก่อน! 'รูนีย์' ประกาศอำลาทีมชาติอังกฤษ ปิดตำนานดาวซัลโวตลอดกาล

ปิดตำนานไปอีกหนึ่งคนสำหรับ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงสุกรโลกัณฑ์ ที่ประกาศอำลาทีมชาติอังกฤษ อย่างเป็นทางการแล้ว หลงเหลือเพียงแค่ความทรงจำที่ยิ่งใหญ่นั่นคือการเป็นดาวซัลโวตลอดกาล...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ส.ค. ว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงจอมเก๋าของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ประกาศอำลาทีมชาติอังกฤษ อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

ดาวเตะวัย 31 ปีลงสนามรับใช้ทีมาติอังกฤษตั้งแต่อายุ 17 ปี 111 วัน ลงเล่นไปทั้งหมด 119 นัดยิงได้ 53 ประตูพร้อมกับผงาดเป็นดาวซัลโวตลอดกาลของประเทศชาติ รวมถึงเป็นนักเตะที่ลงรับใช้ทีมชาติมากที่สุดเป็นอันดับสองเป็นรองแค่ ปีเตอร์ ชิลตัน นายด่านแค่ 6 นัดเท่านั้น

อย่างไรก็ตามเมื่ออายุมากขึ้นและฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปทำให้ เกเรธ เซาธ์เกต ไม่เรียกที่จะดึงเขากลับมาติดทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะประกาศอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการ

สำหรับนัดสุดท้ายของรูนีย์กับทัพสิงโตคำรามเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วในเกมที่พบกับ สกอตแลนด์ และการอำลาทีมชาติครั้งนี้ทำให้ รูนีย์ จะทุ่มเทกับ เอฟเวอร์ตัน ต้นสังกัดของเขาเพียงทีมเดียว ซึ่งตัวเขาก็กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมยิง 2 นัดรวดหลังจากเปิดพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่มา

ปิดตำนานไปอีกหนึ่งคนสำหรับ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงสุกรโลกัณฑ์ ที่ประกาศอำลาทีมชาติอังกฤษ อย่างเป็นทางการแล้ว หลงเหลือเพียงแค่ความทรงจำที่ยิ่งใหญ่นั่นคือการเป็นดาวซัลโวตลอดกาล... 24 ส.ค. 2560 00:14 24 ส.ค. 2560 02:08 ไทยรัฐ