วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มไทยวัย 19 ขับจยย.แหกโค้งพาต่างชาติ ตกไหล่เขาคอหงส์ เจ็บ 1 สาหัส 1

หนุ่มไทยวัย 19 ปี ขับจยย.แหกโค้งพาต่างชาติชาวแอฟริกาใต้ พลัดตกจากไหล่เขาคอหงส์ ที่สงขลา เจ็บ 1 สาหัส 1 หลังขึ้นไปชมจุดชมวิวบนเขา ล่าสุดอาการปลอดภับแล้ว แต่ชาวต่างชาติยังต้องรักษาตัวที่ รพ. เพราะขาซ้ายกระดูกทะลุออกมา  

เมื่อเวลา19.30 น.วันที่ 23 ส.ค.60 พ.ต.ท.ชัยพงศ์ ธรรมสุรินทร์ สารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ ได้รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยวแหกโค้ง พลัดตกจากไหล่เขาคอหงส์ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะกำลังเดินทางลงจากยอดเขาคอหงส์ โดยจุดเกิดเหตุ เป็นโค้งหักศอกและเป็นทางลาดชัน 45 องศา อยู่ช่วงตีนเขา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับหน่วยกู้ภัพมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เจ้าหน้าที่กู้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หาดใหญ่ จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ประสบเหตุเป็นนักศึกษา ชาวไทย 1 คนทราบชื่อ นายมูฮัมหมัดไซยดี ไชยแก้ว อายุ 19 ปี ชาว อ.จะนะ จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บมีรอยกระแทกตามร่างการและสลบไม่ได้สติ และชาวแอฟริกาใต้อีก 1 คน ทราบชื่อ นาย Djabir abdoulaye Djabir อายุ 31 ปี เป็นครูสอนภาษาอังกฤษในพื้นที่ อ.จะนะ จ.สงขลา ได้รับบาดเจ็บบริเวณน่องขาด้านซ้ายจนกระดูกทะลุออกมา เหตุเกิด ขณะทั้งคู่กำลังขับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่าฟีโน่ สีแดงตัดดำ ทะเบียน งจว 253 สงขลา ซึ่งนายมูฮัมหมัดไซยดี เป็นคนขับลงมาจากยอดเขาคอหงส์ หลังจากที่ขึ้นไปเที่ยวยังจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน และสักการะพระพุทธมงคลมหาราช ในช่วงเย็น โดยขับรถจักรยานยนต์ กันมากับเพื่อน 2 คัน รวม 4 คน แต่ปรากฏว่า ขณะที่รถของทั้งสองคนกำลังขับลงเนิน และเป็นโค้งหักศอกที่ค่อนข้างอันตรายมาก และรถทุกชนิดต้องใช้ความเร็วต่ำมากช่วงขาลง รถได้เกิดแหกโค้งพุ่งตกไหล่เขาลงไปด้านล่างความสูง ประมาณ 15 เมตร ทำให้นักศึกษาไทย ที่เป็นคนขับสลบคาที่ อาการยังน่าเป็นห่วง ส่วนชาวต่างชาติ ขาซ้ายมีแผลถลอกลึกถึงกระดูก ในขณะที่รถจักรยานยนต์คอหักพังเสียหาย หน่วยกู้ภัยต้องรีบนำตัวทั้งสองคน ส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และล่าสุดอาการทั้งสองคนปลอดภัยแล้ว

นักศึกษาไทยฟื้นขึ้นมา และแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ แต่ชาวต่างชาติต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล
ส่วนสาเหตุ คาดว่า รถจักรยานยนต์พุ่งลงมาจากเขาเร็วเกินไป และเบรกไม่อยู่ทำให้หลุดโค้ง พุ่งตกลงไปยังไหล่เขาด้านล่าง และเพื่อนอีก 2 คน ที่ขับตามมารีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ให้มาช่วยเหลือ.

หนุ่มไทยวัย 19 ปี ขับจยย.แหกโค้งพาต่างชาติชาวแอฟริกาใต้ พลัดตกจากไหล่เขาคอหงส์ ที่สงขลา เจ็บ 1 สาหัส 1 หลังขึ้นไปชมจุดชมวิวบนเขา ล่าสุดอาการปลอดภับแล้ว แต่ชาวต่างชาติยังต้องรักษาตัวที่ รพ. เพราะขาซ้ายกระดูกทะลุออกมา 23 ส.ค. 2560 23:37 23 ส.ค. 2560 23:42 ไทยรัฐ