วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่า! โค้ชสองล้อไทย มึนตึ้บเบียดเหงียน นึกว่าได้ทอง เจ้าภาพปล้นเฉย

กลายเป็นกระแสดราม่าอีกรอบสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นายวิสุทธิ์ กสิยะพัท โค้ชจักรยานทีมชาติไทย ถึงกับมึนตึ้บเจอทีเด็ดกลโกลของ มาเลเซีย ปล้นเหรียญทองจากทีมชาติไทยสุดกังขา...

จากการแข่งขันจักรยานประเภททีม Time Trial ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาไทยประกอบด้วย ร.ต.ต.ธุรกิจ บุญรัตนธนากร,จ.อ.พีระพล ชาวเชียงขวาง,จ.ท.ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ และนวุติ ลี้พงษ์อยู่ ได้เหรียญเงินไปครองด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 1 นาที 56 วินาที

หลังเกม โค้ชทัพน่องเหล็กทีมชาติไทยถึงกับโวยแหลกเนื่องจากตัวเขาคิดว่าทีมชาติไทยได้เหรียญทองไปแล้ว เนื่องจากตีคู่กับเวียดนาม คู่ปรับตลอดกาลมาอย่างคู่คี่สูสีและเฉือนเอาชนะไปได้ 6 วินาที แต่เมื่อเข้าเส้นชัยกลับพ่ายให้กับ "เจ้าภาพ" มาเลเซีย ถึง 18 วินาทีแบบช็อกตาตั้งพร้อมกับตั้งคำถามว่า เกิดอะไรขึ้น เจ้าภาพเอาชนะไทยได้ถึง 18 วินาทีเลยหรอ

โดยโค้ชทัพน่องเหล็กทีมชาติไทยโพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า "ขุนพลทีมชาติไทยเรา บาส/มะตูม/ป๋อม/ดอย ปั่นกันสุดชีวิตละครับ ปราบเวียดนามคู่ปรับตลอดกาลได้สำเร็จ แต่พ่ายให้เจ้าภาพแบบงงๆ เล็กน้อยเก็บเหรียญเงินไปอีก 1 สมัยน่าเสียดายอีก 1 รายการที่ตั้งความหวังไว้ ความเร็วเฉลี่ย 49.7 ในระยะทาง 51 กม. ด้วยเวลา 1:01:56 ชม. ทั้งๆที่ขึ้นเนินยาว 7 กม. สำหรับผมถือว่าทำได้ดีกว่าตอนซ้อม แต่ก็อย่างที่เคยบอกล่ะครับ ถ้าเขาทำได้ดีกว่าก็ต้องยอมรับไป แต่เวลาที่เฉือนกัน 3-5 วินาทีมาตลอดทางนั้น เราค่อนข้างมั่นใจว่าจะเก็บได้ในช่วง 10 กม. สุดท้าย และเป็นเราที่เฉือนเวียดนามไป 6 วินาที แต่มาพ่ายเจ้าภาพถึง 18 วินาทีใน ช่วงที่เร่งเครื่องสุดๆ แบบนี้ งง มั้ยล่ะครับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ท่องคำว่าสปิริตก้มหน้าเดินขึ้นโพเดียมรับเหรียญรางวัลที่ 2 ไป ยินดีกับผู้ชนะ และเดินทางล่าเหรียญทองแรกกันต่อไปครับ ขอบคุณที่ติดตามเชียร์นะครับ"

กลายเป็นกระแสดราม่าอีกรอบสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นายวิสุทธิ์ กสิยะพัท โค้ชจักรยานทีมชาติไทย ถึงกับมึนตึ้บเจอทีเด็ดกลโกลของ มาเลเซีย ปล้นเหรียญทองจากทีมชาติไทยสุดกังขา... 23 ส.ค. 2560 21:57 24 ส.ค. 2560 00:05 ไทยรัฐ