วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยได้ทองที่ 16! 'รมย์-วัช' โชว์เก๋าคิวคม ผงาดทองบิลเลียดคู่

"รมย์​ สุรินทร์" ประพฤติ ชัยธนสกุล ควง "วัช หาดใหญ่" ธวัช สุจริตธุรการ โชว์ความเก๋าในการสอยคิว ผงาดคว้าเหรียญทองให้กับทีมชาติไทยในศึกบิลเลียดคู่ โดยเอาชนะแชมป์เก่าเมียนมาสุดมัน 3-2 เกม...

การแข่งขันบิลเลียดสปอร์ต ที่กัวลาลัมเปอร์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ในศึกบิลเลียด ประเภทคู่ ทีมชาติไทย ส่ง "รมย์ สุรินทร์" ประพฤติ ชัยธนสกุล ลงเล่นกับ "วัช หาดใหญ่" ธวัช สุจริตธุรการ ที่ปราบ อินโดนีเซีย 3-2 และโค่น สิงคโปร์ ในรอบตัดเชือก 3-2 ทะลุมาชิงทองกับแชมป์เก่า เมียนมา ที่มี เนย์ เตียว อู้ กับ ชิต โค โค ลงแข่งขัน ระบบ 3 ใน 5 เกม

เปิดฉากขึ้นมา คู่รุ่นใหญ่ของไทย ออกคิวได้อย่างไหลลื่นทั้งตบ, เปลี่ยน และแคนนอน ออกนำ 2-0 แต่มาโดนทีเด็ด เนย์ เตียว อู้ ออกคิวแทงเบรคไล่ตามมา 1-2 เกม

มาถึงเกมที่ 4 ไทย จ่อจะชนะ รมย์ กำลังเข้าเบรคเพลิน ๆ แทงแคนนอนไม่โดน นำ 76-17 ก่อนโดน เนย์ เตียว อู้ กดไล่มา 41-76 จากนั้น วัช มีโอกาสแต่แคนนอนพลาด ตั้งให้ ชิต โค โค ออกมาแทงตามตีเสมอ 2-2

เกมสุดท้าย รมย์ ออกมาแทงไม้เดียว 55 แต้ม ก่อนจะเปลี่ยนพลาด สกอร์ ไทย ไปขึ้นหน้าที่ 71-18 ก่อนที่ วัช หาดใหญ่ จะออกมาเช็คบิล ทำให้ ไทย เอาชนะไปแบบสุดมัน 3-2 เกม ใช้เวลาแข่งขันนานถึง 2 ชั่วโมง 40 นาที

ภายหลังเกม รมย์ กล่าวว่า พม่าเล่นกันมานาน การได้เจอกับแชมป์เก่า และเราโค่นได้ถือว่าประสบความสำเร็จ เราฝึกซ้อมมาดี จากนี้เรารักษาสุขภาพให้ดีขอสู้ต่อจนถึงอายุ 60 ตอนนี้ก็ 58 แล้ว เท่ากับสู้ต่ออีกสมัย

ขณะที่ วัช หาดใหญ่ เปิดเผยว่า ดีใจมากตั้งแต่เมื่อวานเพราะเข้าชิงได้สำเร็จ ครั้งก่อนเล่นทีมชาติครั้งแรกก็ที่มาเลเซีย ก็มาได้อีกครั้งที่นี่อีก ภูมิใจมาก ๆ ที่ได้เหรียญทองให้กับประเทศไทย

ทางด้าน สนุกเกอร์ ประเภทคู่ "อิศ จันท์" อิศรา กะไชยวงศ์ จับคู่กับ "ตัวเล็ก สำโรง" ไพฑูรย์ ผลบุญ ทะลุเจข้ามาชิงชนะเลิศกับ คู่ของสิงคโปร์ ชาง เก็ง กวาง กับ เตย์ ชุน เกี๊ยต ระบบ 3 ใน 5 เฟรม ไทย สตาร์ทนำก่อน แต่มาโดน สิงคโปร์ กด 3 เฟรมติด ทำให้ ไทย แพ้ไป 1-3 ได้เหรียญเงิน

"รมย์​ สุรินทร์" ประพฤติ ชัยธนสกุล ควง "วัช หาดใหญ่" ธวัช สุจริตธุรการ โชว์ความเก๋าในการสอยคิว ผงาดคว้าเหรียญทองให้กับทีมชาติไทยในศึกบิลเลียดคู่ โดยเอาชนะแชมป์เก่าเมียนมาสุดมัน 3-2 เกม... 23 ส.ค. 2560 21:30 23 ส.ค. 2560 21:35 ไทยรัฐ