วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวหล่อโร่ร้องกองปราบ ถูกตุ๋นขายประกันผ่านไลน์ เหยื่อหลงเชื่อนับร้อย

สาวหล่อเมืองระยอง บุกร้องกองปราบ ถูกแก๊งตุ๋นขายประกันภัยรถยนต์ทางไลน์ ลองค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต พบมีผู้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพรายนี้กว่า 100 ราย ความเสียหายตั้งแต่หลักพันบาทจนถึงหลักหมื่นบาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ส.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.พิสิษฐ์ ธนสิทธิ์เกษม อายุ 34 ปี ชาว จ.ระยอง เข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. เพื่อร้องทุกข์กรณีถูกหลอกให้ซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ พร้อมนำเอกสารการโอนเงินและเอกสารกรมธรรม์ มามอบให้เจ้าหน้าที่เพื่อประกอบการพิจารณาในการดำเนินคดี

น.ส.พิสิษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์จากบุคคลหนึ่งอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ประกันของบริษัทแห่งหนึ่ง เสนอโปรโมชั่นต่างๆ แต่ได้บอกปัดไปเนื่องจากยังไม่สนใจในการทำประกัน ต่อมาเจ้าหน้าที่ประกันรายนี้ยังติดต่อมาอีกเรื่อย ๆ ทำให้รู้สึกรำคาญ จึงได้ตกลงซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ในราคา 22,000 บาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ประกันรายนี้ได้ส่งเอกสารรายละเอียดประกันมาให้ตนทางแอปพลิเคชันไลน์ ในเอกสารมีการระบุรายละเอียดรถของตนอย่างถูกต้อง ทำให้มีความน่าเชื่อถือจึงไม่คาดคิดว่าจะเป็นการหลอกลวง

น.ส.พิสิษฐ์ กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นตนได้ทวงถามเรื่องสมุดกรมธรรม์จากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงมาตลอดจนไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงรู้ตัวว่าถูกหลอกและได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ไว้ในเบื้องต้น นอกจากนี้ตนได้ค้นหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต จึงทราบว่ามีหลายคนตกเป็นเหยื่อของเจ้าหน้าที่ประกันรายนี้ รวมตัวกันได้กว่า 100 ราย ความเสียหายแตกต่างกันไป โดยมีตั้งแต่หลักพันบาทจนถึงหลักหมื่นบาท

“อยากจะฝากเตือนคนอื่นๆ ให้ทราบว่ามีคนร้ายแอบอ้างลักษณะแบบนี้มาหลอกให้เกิดความเสียหาย จึงอยากให้ประชาชนคอยระวังเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่ออีก” น.ส.พิสิษฐ์ กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำและรวบรวมหลักฐานไว้ก่อนที่จะส่งให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

สาวหล่อเมืองระยอง บุกร้องกองปราบ ถูกแก๊งตุ๋นขายประกันภัยรถยนต์ทางไลน์ ลองค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต พบมีผู้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพรายนี้กว่า 100 ราย ความเสียหายตั้งแต่หลักพันบาทจนถึงหลักหมื่นบาท 23 ส.ค. 2560 20:00 23 ส.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ