วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพนเค้ก ตกใจเจอมือดีขโมยเสื้อผ้านับสิบตัวแต่ไม่คิดเอาเรื่อง

เป็นเจ้าแม่ธุรกิจที่มีโปรเจกต์รับทรัพย์เยอะแยะไปหมด สำหรับนางเอกหมวยฮอต แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ล่าสุดผุดโปรเจกต์ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวหน้า “Baby Rose Skin” (เบบี้โรส สกิน) อีกด้วย ได้เจอ แพนเค้ก มาถ่ายภาพนิ่งเพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ณ Mind Studio เลียบทางด่วนรามอินทรา เลยถามถึงการทำธุรกิจของเจ้าตัว รวมทั้งถามถึงเรื่องที่ร้านเสื้อผ้าของแพนเค้กถูกมิจฉาชีพขโมยเสื้อผ้าหายไปนับสิบตัวหลังจากไปออกบูธในงานงานหนึ่งด้วย

วันนี้มาถ่ายโปรโมตผลิตภัณฑ์ตัวเอง?
“วันนี้ก็มาเริ่มถ่ายโปรโมตสำหรับลงโฆษณากับสแตนดี้ เป็น Baby Rose Skin เป็นคลีนซิ่งค่ะ แต่จะหน้าตาเป็นยังไงเดี๋ยววันเปิดตัวจะเชิญพี่ๆ อีกทีนึงค่ะ ถามว่าคาดหวังยังไง จริงๆ เราก็เกินร้อยทุกอันนะคะ แต่จะมากจะน้อยคงพยายามทำให้ทุกขั้นตอนของการดำเนินงานมันโอเคที่สุดค่ะ แต่ก็อยู่บนพื้นฐานสิ่งที่เราชอบด้วยและได้ใช้จริงๆ ก็ต่อยอดมาจากเบบี้โรส เราก็อยากให้เรื่องการดูแลตัวเองเป็นเรื่องสำคัญด้วยค่ะ เราก็ชอบกุหลาบอยู่แล้ว เราก็พยายามหาอะไรเกี่ยวกับกุหลาบมาเป็นสิ่งที่เราได้ดูแลตัวเองค่ะ คงเป็นความพิเศษในการที่เราพยายามหาอะไรที่มันแตกต่างจากท้องตลาดปัจจุบันด้วยค่ะ คิดว่าน่าจะตอบโจทย์เหมือนกัน”

ข่าวว่าตั้งแต่มีข่าวมามียอดออเดอร์มาเป็นหมื่นแล้ว?
“เยอะมากค่ะ จริงๆ เราแอบกระจายไปอย่างละนิดหน่อยค่ะ ก็มีคนเริ่มสนใจและสั่งล่วงหน้า ผลิตภัณฑ์ยังไม่ออกเลยแต่มีออเดอร์มาก็ดีใจ ก็พยายามทำทุกขั้นตอนให้มันเรียบร้อยและดีที่สุดจริงๆ ค่ะ ดูแลเต็มที่เกินร้อยค่ะ เราก็มีทีมเวิร์กที่ดีที่ช่วยกันทุกขั้นตอน เราก็มาช่วยออกความเห็นกันค่ะว่าอยากให้มันเป็นทิศทางแบบไหน”

แพนเองก็ทำธุรกิจหลายตัวมาก?
“(หัวเราะ) ก็มี Baby Rose by Pancake ที่เป็นเสื้อผ้า มีแตกไลน์ออกมาเป็น Baby Rose Skin มี Teddy Castle ที่ทองหล่อ ซ.5 นะคะ มียาสตรี กระทะด้วยค่ะ ของใช้ต่างๆ ทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานที่ใช้แล้วรู้สึกว่าชอบและดีจริงๆ ค่ะ ถ้าไม่ได้ใช้เองก็เป็นคุณแม่ทำและใช้ เราก็เลือกสิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง และคนที่ชอบเหมือนที่เราชอบด้วย”

เป็นเจ้าแม่ธุรกิจอีกคน?
“สาธุค่ะ (หัวเราะ) ก็หาช่องทางที่เราสามารถทำได้และมันยังคงเป็นตัวเราอยู่ ก็ใช้เทคโนโลยีในปัจจุบันให้เกิดประโยชน์มากที่สุด คนก็อยากซื้อของ อยากดูแลตัวเอง ใช้ของดีๆ แพนว่าสิ่งเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ตลอด แต่ใครจะมีช่องทางแบบไหนนั่นคือสิ่งที่ทีมต้องทำการบ้านกันด้วยค่ะ”

มีแพลนจะทำอะไรต่อจากนี้อีกไหม?
“ในอนาคตค่ะ (หัวเราะ) ไม่แน่ค่ะ แต่ว่า ณ ตอนนี้คงมาลุยตรงนี้ก่อนค่ะ”

ถามถึงเรื่องที่ร้านเราโดนขโมยเสื้อไป?
“ก็ไปออกบูธค่ะ แล้วเป็นบูธที่อยู่ตรงหัวมุมพอดีค่ะ เสื้อก็วางไว้เยอะมาก แขวนราวไว้เยอะมากเลย แพนก็อยู่ในร้าน หันมาอีกทีก็เหลือแต่ไม้แขวนเสื้อ เราก็ อุ๊ย เกิดอะไรขึ้น พี่ที่อยู่ที่ร้านก็บอกว่ามันเป็นแบบนี้ประจำเลย คือขายของแล้วบางทีคนเยอะๆ มาซ้ายทีขวาที เราก็มองไม่ทันค่ะ ก็จะหายไปบ้าง แต่รู้สึกตกใจเพราะว่าเราอยู่เองวันนั้นด้วย นั่งอยู่ในร้านด้วย แล้วคือในพริบตาหายไปได้ไงเป็นสิบตัว ก็โอ้โห ทำไมเร็วขนาดนี้เนี่ย เลยต้องมาดูแลให้รอบคอบมากขึ้นค่ะ”

ในร้านมีกล้องวงจรปิดไหม?
“ไม่มี เพราะไปออกบูธน่ะค่ะ เพราะฉะนั้นร้านก็จะเยอะมาก แพนไม่ได้เช็กอะไรต่อ คิดว่าเป็นบทเรียนของเราดีกว่าค่ะ เขาบอกว่าจริงๆ ของหายทุกครั้งอยู่แล้ว แต่จะมากจะน้อยเราก็ต้องมาปรับดู แต่เนื่องจากวันนั้นอยู่เองพอดี แล้วแบบ เฮ้ย ต่อหน้าต่อตา พี่หมีก็นั่งอยู่ข้างในนะ พี่หมีก็เลยบอกว่าเดี๋ยวมานั่งด้านนอก คอยดูมุมข้างนอกให้แพนค่ะ ก็ต้องเข้มงวดนิดนึง คือคนขาย 2 คนไม่พอ เวลาคนมาเยอะๆ หันหน้าหันหลังหยิบไม่ทันจริงๆ ค่ะ”

เสียหายไปเยอะไหม?
“คือจำนวนตัวเนี่ยไม่ได้สูงมากค่ะ แต่รวมๆ กันหลายตัวก็เอาเรื่องอยู่ เราก็รู้สึกว่า เฮ้ย ในปริมาณที่เยอะ แต่รู้สึกว่ามันไม่ควรต้องหายไปขนาดนี้ค่ะ ต้องมาปรับกันใหม่ หากลยุทธ์ใหม่กันอีกทีค่ะ เรียกว่าแอบตกใจดีกว่า ถือว่าเป็นภัยใกล้ตัวมาก เป็นภัยที่เรามองไม่เห็นดีกว่า มองไม่ทันเพราะว่าเรามัวแต่ถ่ายรูป นั่งๆ ยืนๆ แต่บางทีคนมาดูแล้วแอบเอาใส่กระเป๋าไป เราก็ดูไม่ทันแล้ว ไม่รู้จะไปเอาอะไรยังไงกับใครค่ะ ก็ต้องมาปรับที่ตัวเราเองนี่แหละค่ะ

จริงๆ ที่ร้านไม่ได้โดนครั้งแรก แต่เขาไม่ได้บอกแพน แต่ครั้งนี้เยอะแล้วแพนดันอยู่ เราก็ตายแล้ว แบบนี้ไม่ได้แล้ว คราวนี้ยืนตลอดเวลาเลยค่ะ บางทีเราก็ต้องถ่ายรูปด้วย เดินมุดเข้ามุดออก คือต้องหาว่าจะจัดร้านยังไงให้เราสามารถดูแลได้มากที่สุดค่ะ ก็ต้องทำการบ้านกัน แต่ขนาดว่าระวังแล้วกลับมาก็ยังหาย เหลือแต่ไม้แขวนเสื้อ เราก็ อ้าว มันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ เขาบอกว่าบางทีมันมาเป็นแบบกลุ่มเพราะงานแบบนี้มีตลอดอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าคงมาแจ็กพอตที่เราพอดีค่ะ”

จะดำเนินคดีไหม?
“ไม่ค่ะ ครั้งนี้เป็นบทเรียนก่อน แต่ครั้งต่อไปเดี๋ยวจะวางมาตรการเต็มที่ค่ะ เราก็อยากขายของเนอะ แล้วราคาของมันไม่ได้สูงมากอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราก็อยากให้คนมาเดินดูมากกว่า แต่มันเป็นเรื่องธรรมดาจริงๆ อย่างที่บอกว่าก็ต้องเอามาปรับกับร้านของเราให้มากขึ้นค่ะ”.

แพนเค้ก เขมนิจ ตกใจร้านเสื้อผ้าโดนขโมยเสื้อไปนับสิบตัว หลังไปออกบูธขายของในงานงานหนึ่ง เผยพนักงานที่ร้านบอกว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่โดน คาดคนทำคงมาเป็นกลุ่ม แต่คงไม่แจ้งความ รับเป็นบทเรียนที่ทำให้ต่อไปต้องระวังมากขึ้น 23 ส.ค. 2560 18:57 23 ส.ค. 2560 19:35 ไทยรัฐ