วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' เตือนสติม็อบเชียร์ 'ปู' ชี้หากหลงเชื่อระวังเจอคุก

"วัชระ" เตือนสติ "ม็อบเชียร์ปู" คิดให้ดี ชี้มีตัวอย่างคนหลงเชื่อบุกเผาศาลากลางจังหวัด จี้ ทบ.ฟ้องค่าเสียหายแกนนำ นปช.ไม่คืนปืน 68 กระบอก ระวังโดนละเลยการปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 23 ส.ค.60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ออกมาชวนประชาชนไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ แม้ปากจะบอกว่าไม่มีขบวนการเคลื่อนไหวปลุกระดมใดๆ แต่นายณัฐวุฒิก็ออกมาทำหน้าที่โทรโข่งระบอบทักษิณ ถือเป็นสิทธิที่แสดงความกตัญญูต่อตระกูลชินวัตร เงินสดร้อยล้าน เคยจับต้องมาแล้ว ตำแหน่งรัฐมนตรีก็ได้เป็นมาแล้ว แต่ที่ปฏิเสธว่าไม่มีขบวนการเคลื่อนไหวปลุกระดมใดๆ นั้น นายณัฐวุฒิอยู่ในระดับแกนนำคนเสื้อแดง ใครสั่งให้ใครทำอะไร และสิ่งที่พูดมานั้น ประชาชนเชื่อถือหรือไม่ ย่อมรู้อยู่แก่ใจ เพราะนักพูดประโยคทอง "เผาไปเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง" ประชาชนจดจำได้ทั้งประเทศ แต่ขอให้พี่น้องคนเสื้อแดงตั้งสติ ดูกรณีการบุกไปเผาศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น มุกดาหาร ศาลพิพากษาลงโทษจำคุกคนละ 20-30 ปี

ทั้งนี้นายณัฐวุฒิได้ส่งเสียครอบครัวลูกหลานคนที่หลงเชื่อคำพูดของเขาบ้างหรือไม่ จึงขอให้คิดให้ดี เพราะมีตัวอย่างคนที่หลงเชื่อติดคุกไปแล้วถามหาความรับผิดชอบ

เมื่อถามว่า นายณัฐวุฒิ ควรรับผิดชอบต่อครอบครัวคนเหล่านี้ และรวมถึงรับผิดชอบต่อทางราชการเรื่องเงินสร้างศาลากลางจังหวัด 4 แห่งด้วยหรือไม่ ส่วนกรณีปืนที่ถูก นปช.ยึดไปเมื่อ 10 เม.ย. 53 รวม 68 กระบอก ถ้ากลุ่ม นปช.ไม่คืน กองทัพบกก็ต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง เรียกค่าอาวุธปืนที่กลุ่ม นปช.ขโมยไป จากแกนนำที่จัดชุมนุมทุกคน อย่าปล่อยให้เรื่องนี้เงียบหายไป "หากกองทัพบกไม่ฟ้องแกนนำกลุ่ม นปช. ระวังจะตกเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.157 ได้หลังเกษียณอายุราชการได้" นายวัชระ กล่าว.

"วัชระ" เตือนสติ "ม็อบเชียร์ปู" คิดให้ดี ชี้มีตัวอย่างคนหลงเชื่อบุกเผาศาลากลางจังหวัด จี้ ทบ.ฟ้องค่าเสียหายแกนนำ นปช.ไม่คืนปืน 68 กระบอก ระวังโดนละเลยการปฏิบัติหน้าที่ 23 ส.ค. 2560 18:16 23 ส.ค. 2560 20:17 ไทยรัฐ