วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มดอยเต่าหวิดดับ เจอลวดขึงกลางถนน ตร.คาดฝีมือวัยรุ่นคะนองในพื้นที่

เกิดเหตุหนุ่มดอยเต่าและภรรยา ได้รับบาดเจ็บขณะขี่ จยย.กลับบ้านกลางดึก โดยถูกลวดที่ถูกขึงกลางถนนเกี่ยวจนรถล้ม ด้าน ตร.สภ.แม่กา คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เล่นคึกคะนอง ชี้ โชคดีที่ขี่ช้า ถ้ามาเร็วกว่านี้อาจคอขาด...

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 22 สิงหาคม 2560 พ.ต.ท.วิสูตร วงศ์ใหญ่ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่กา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่า มีคนได้รับบาดเจ็บถูกลวดบาดที่คอ บนถนนสายโปงทุ่ง-กองวะ หมู่ที่ 5 ต.โปงทุ่ง อ.ดอยเต่า จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และนำคนเจ็บส่ง รพ.ดอยเต่า คนเจ็บคือ นายนะ หล้าใบ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ม.3 ต.โปงทุ่ง อ.ดอยเต่า ได้รับบาดเจ็บ มีรอยช้ำแดงเป็นเส้นคล้ายถูกเส้นลวดบาด พาดที่บริเวณลำคอด้านหน้า และนางสา หล้าใบ อายุ 49 ปี เป็นภรรยานายนะ ได้รับบาดเจ็บ กระดูกข้อมือซ้ายหัก และใกล้ต้นไม้ข้างทางพบเส้นลวดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 มิลลิเมตร ยาว 11.80 เมตร จำนวน 1 เส้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังสอบสวนทราบว่า วันที่เกิดเหตุ นายนะ หล้าใบ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมีล้อพ่วงอยู่ด้านข้าง และมีนางสา หล้าใบ นั่งโดยสารอยู่ที่ในช่องพ่วงด้านข้างของรถ มุ่งหน้าไปทางโปงทุ่ง เมื่อขับไปถึงที่เกิดเหตุ ได้เกี่ยวกับลวดที่คนร้ายขึงพาดตัดทางไว้ เป็นเหตุให้รถเสียหลักล้มลง รถได้รับความเสียหาย นายนะ หล้าใบ และนางสา หล้าใบ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว 

พ.ต.ท.วิสูตร กล่าวว่า เหตุที่เกิดครั้งนี้น่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ที่เล่นสนุกนำลวดมาขึงไว้ โชคดีที่นายนะขับรถมาช้า ถ้ามาเร็วอาจคอขาดได้ ขณะนี้พนักงานสอบสวน สภ.แม่กา กำลังติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

เกิดเหตุหนุ่มดอยเต่าและภรรยา ได้รับบาดเจ็บขณะขี่ จยย.กลับบ้านกลางดึก โดยถูกลวดที่ถูกขึงกลางถนนเกี่ยวจนรถล้ม ด้าน ตร.สภ.แม่กา คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เล่นคึกคะนอง ชี้ โชคดีที่ขี่ช้า ถ้ามาเร็วกว่านี้อาจคอขาด... 23 ส.ค. 2560 18:00 23 ส.ค. 2560 18:35 ไทยรัฐ