วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโย่ง' กร้าว! มั่นใจกำราบเวียดนาม ตีตั๋วตัดเชือกได้แน่

แม่ทัพใหญ่ของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ประกาศความเชื่อมั่นว่าจะสามารถเก็บสามแต้มเหนือเวียดนาม พร้อมกับตีตั๋วเข้าสู่รอบตัดเชือกได้อย่างแน่นอน ในเกมวันพฤหัสบดีนี้...

วันที่ 2 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เดินทางไปฝึกซ้อมยังสนามปาดัง เคแลบ อมาน โดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชของทีม ได้ให้นักเตะลงรีโคเวอรี่ร่างกาย และซ้อมเบาๆ เป็นเวลา 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยว่า “เรามีความมั่นใจว่าจะเข้ารอบรองชนะเลิศได้ ซึ่งต้องชนะสถานเดียว โดยนักเตะทุกคนรู้เป้าหมายว่าจะต้องทำอย่างไรถึงจะเข้ารอบ การเจอกับเวียดนามพวกเขาเป็นทีมที่มีเกมรุกที่ดี ซึ่งเราจะต้องรัดกุมในเกมรับ รวมถึงเน้นในจังหวะเกมรุกที่เราจะต้องเด็ดขาดในการทำประตู เกมนี้อยู่ที่จังหวะใครจังหวะมัน เวียดนามแม้ว่าจะทำเกมรุกได้ดี แต่พวกเขายังไม่เคยเจอเกมกดดันแบบนี้ ผมว่าสถานการณ์ตอนนี้พวกเขากดดันกว่าเราแน่นอน เพราะเราผ่านความกดดันต่างๆ มาแล้ว”

“ส่วนสถิติที่ผ่านมา แม้เราจะเคยเอาชนะพวกเขามาได้ถึง 3 ครั้ง แต่เกมวันพรุ่งนี้เราจะไม่ประมาท โดยการจัดทัพจะมีการเปลี่ยนแปลงในบางตำแหน่ง เพื่อให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด โดยเชื่อมั่นว่าเรายังเป็นทีมอันดับ 1 และดีที่สุดของอาเซียน ก็ขอกำลังใจจากแฟนบอลชาวไทยทุกคนส่งมาให้กับทีมชาติไทยด้วย เราจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และนำความสำเร็จกลับไปมอบเป็นของขวัญให้กับทุกคนให้ได้”

สำหรับฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” นัดที่ 5 ของกลุ่ม บี ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เวียดนาม จะแข่งขันวันพฤหัสบดีที่ 24 ส.ค.60 ที่ สนาม เซลายาง สเตเดียม เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง 3

แม่ทัพใหญ่ของทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ประกาศความเชื่อมั่นว่าจะสามารถเก็บสามแต้มเหนือเวียดนาม พร้อมกับตีตั๋วเข้าสู่รอบตัดเชือกได้อย่างแน่นอน ในเกมวันพฤหัสบดีนี้... 23 ส.ค. 2560 17:53 23 ส.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ