วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ ตรวจวงจรปิดรอบศาล ขู่กองเชียร์'ปู' ตัดสินเสร็จต้องกลับทันที

“ศรีวราห์” ลุยตรวจความเรียบร้อย-ความปลอดภัยรอบศาลฎีกานักการเมือง ติดกล้องวงจรปิด-กล้องเคลื่อนที่เพิ่ม เตรียมความพร้อมรับมือวันชี้ชะตา “ยิ่งลักษณ์” ย้ำศาลอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้น มวลชลต้องกลับทันที หากยังดื้อ เจอเอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 ส.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมคณะพนักงานสอบสวน เดินทางมาที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ชั้น 1 ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร เข้าประชุมหารือนายไพโรจน์ โปเล็ม เลขานุการศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง กว่า 2 ชั่วโมง เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยและเตรียมความพร้อม ก่อนจะมีการพิจารณาคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังตกเป็นจำเลยในคดีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ในโครงการรับจำนำข้าว ในวันศุกร์ที่ 25 สิงหาคมนี้

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ทางศาลได้กำชับให้ดูแลความปลอดภัยบริเวณภายนอกและภายในศาล รวมถึงภาพลักษณ์ ซึ่งทางตำรวจมั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์ ในการดำเนินการ ทั้งนี้ตำรวจได้ติดกล้องวงจรปิดภายนอกอาคารจำนวน 88 ตัว ภายใน 32 ตัว รวม 120 ตัว และกล้องวิทยุดิจิตอล LCE เคลื่อนที่กว่า 100 ตัว ส่วนการกำหนดพื้นที่บริเวณรอบศาลฎีกาฯ ว่าจุดไหนไม่สามารถอยู่ชุมนุมได้ จะมีความชัดเจนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ซึ่งศาลจะเป็นผู้กำหนดและตำรวจเป็นผู้ปฏิบัติตามที่ร้องขอ ส่วนมือที่สามเบื้องต้นยังไม่ได้รายงานว่าจะมีการเข้ามาก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ประมาท ซึ่งได้สั่งการให้ ปอท.จับตากลุ่มฮาร์ดคอร์แล้วเช่นกัน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังระบุอีกว่า หากวันที่ 25 ส.ค. ศาลได้อ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้น มวลชนจะต้องกลับทันที หากไม่กลับ จะนำ พ.ร.บ.ชุมนุม เข้ามาใช้ในการดำเนินคดีทางกฎหมายทันที.

“ศรีวราห์” ลุยตรวจความเรียบร้อย-ความปลอดภัยรอบศาลฎีกานักการเมือง ติดกล้องวงจรปิด-กล้องเคลื่อนที่เพิ่ม เตรียมความพร้อมรับมือวันชี้ชะตา“ยิ่งลักษณ์”ย้ำศาลอ่านคำพิพากษาเสร็จสิ้น มวลชลต้องกลับทันที หากยังดื้อ เจอเอาผิดพ.ร.บ.ชุมนุม 23 ส.ค. 2560 17:38 23 ส.ค. 2560 20:24 ไทยรัฐ