วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' ยัน รบ.ไม่มีแนวคิดออก ก.ม.ห้ามมีกิ๊ก ชี้นายกฯ แค่พูดแก้ง่วงนอน

"วิษณุ" ยันไม่มีกฎหมายห้ามมีกิ๊ก พูดกันไปเรื่อย บอกนายกฯ แค่พูดให้แม่บ้านฟังไม่ง่วงนอน แจง พม.แค่พูดถึง ก.ม.ป้องครอบครัว

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกฎหมายห้ามมีกิ๊กที่นายกรัฐมนตรีกล่าวกับประชาชนระหว่างลงพื้นที่นครราชสีมาว่า ไม่มีกฎหมายนี้ ก็ไปพูดกันจนเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่

เมื่อถามว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ระบุว่ากฎหมายนี้อยู่ในชั้นที่สองของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) นายวิษณุ กล่าวว่า เขาพูดถึงการทำกฎหมายคุ้มครองสวัสดิภาพครอบครัว ว่าจะทำอย่างไรให้สถาบันครอบครัวมั่นคงยั่งยืน ซึ่งหนึ่งในวิธีการคือไม่มีกิ๊ก ไม่มีชู้ พม.เขาพูดในลักษณะนั้น ไม่เกี่ยวกับกฎหมายห้ามมีกิ๊ก นายกฯ แค่พูดให้แม่บ้านที่ฟังในงานไม่ง่วงนอนเท่านั้น และความหมายของนายกฯ คือพูดไปถึงกฎหมาย 4 ชั่วโคตร และที่มีการสอบถามตนในสภายกตัวอย่างกรณีข้าราชการมีกิ๊ก ทำให้ครอบครัวแตกร้าวก็ผิดวินัยหากคู่สมรสร้องเรียนมา ทั้งนี้ขอบข่ายความหมายของคำว่ากิ๊กก็ยังไม่ชัดเจนอีกด้วย เช่น คำว่ากิ๊กต้องถึงกับได้เสียกันหรือไม่ หรือแค่เป็นเพื่อนคุยกันเท่านั้น

"วิษณุ" ยันไม่มีกฎหมายห้ามมีกิ๊ก พูดกันไปเรื่อย บอกนายกฯ แค่พูดให้แม่บ้านฟังไม่ง่วงนอน แจง พม.แค่พูดถึง ก.ม.ป้องครอบครัว 23 ส.ค. 2560 17:35 23 ส.ค. 2560 19:10 ไทยรัฐ