วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หวานจัง! เคน ให้กำลังใจ เอสเธอร์ ทุกขณะจิต (คลิป)

ลงทุนทำธุรกิจของตัวเองครั้งแรกในชีวิตสำหรับนางเอกสาว เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ที่หันมาทำธุรกิจสกินแคร์ “Madoka Skin” (มาโดก้า สกิน) ร่วมกับหุ้นส่วนอีกคน และเมื่อเอสเธอร์มาถ่ายภาพนิ่งเพื่อโปรโมตสกินแคร์ของตัวเอง ณ Mind Studio เลียบทางด่วนรามอินทรา ก็มีหวานใจอย่างพระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ พงศ์ภาณุ มาให้กำลังใจเจ้าตัวในการทำงานครั้งนี้ด้วย พอเสร็จงานปุ๊บ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” เลยถามเจ้าตัวถึงการทำงานในครั้งนี้ พร้อมทั้งถามถึงผลงานละคร “เธอคือพรหมลิขิต” ที่ใกล้จะออนแอร์ด้วย

วันนี้มาถ่ายภาพนิ่งโปรโมตผลิตภัณฑ์ของตัวเอง?
"ใช่ค่ะ สืบเนื่องมาจากหนูเป็นคนที่ชอบดูแลสุขภาพผิว ชอบออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง และเมื่อประมาณต้นปีก็รู้สึกว่าอยากทำอะไรสักอย่างเป็นธุรกิจของตัวเอง ก็เลยเป็นอย่างที่เห็นค่ะ คือผลิตภัณฑ์ดูแลผิว "Madoka Skin" ค่ะ วันนี้ก็เลยมาถ่ายภาพนิ่งโฆษณาเพื่อเอาไปใช้ อยู่ในขั้นตอนการดำเนินงานอยู่ค่ะ"

เราทำเองหมดหรือมีหุ้นส่วน?
"เรียกว่าเป็นจังหวะที่โชคดีเพราะรู้จักกับพี่ต้นซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจหลายอย่างนะคะ พี่เขาก็ให้คำปรึกษาที่ดีและมีประสบการณ์ที่ดีด้วยก็เลยร่วมกันทำค่ะ"

มีแอบเครียดไหมเพราะการทำธุรกิจน่าจะต้องเจอกับปัญหาเยอะ?
"ก็เป็นครั้งแรกที่ทำธุรกิจแบบจริงจังด้วย ก็คิดว่ามันจะต้องมีปัญหา แต่ตอนนี้ยังไม่ได้เจอค่ะ แต่ถ้าเจอก็ค่อยๆ แก้ปัญหากันไป ค่อยคุยกันไปทีละจุด แต่คิดว่าไม่น่ายากเพราะเราช่วยกันหลายๆ คน ช่วยกันคิดค่ะ"

เห็นว่าวันนี้เคนก็มาดูเราทำงานด้วย?
"พอดีพี่เขาเพิ่งออกกำลังกายเสร็จก็เลยแวะมาเพราะเดี๋ยวไปทำธุระต่อด้วยค่ะ (มาเป็นกำลังใจให้กันตลอดเวลาว่าง?) ใช่ค่ะ พี่เขาเป็นกำลังใจที่ดี เป็นที่ปรึกษาที่ดีค่ะ"

เราได้คุยกับเคนเรื่องการทำธุรกิจไหม?
"แค่มีเกริ่นๆ ค่ะ คือพี่เขาจะเป็นคนคอยซัพพอร์ตข้างหลัง คอยเชียร์ เป็นกำลังใจให้แล้วกันค่ะ"

แล้วผลิตภัณฑ์ของเราจะเปิดตัวเมื่อไหร่?
"ประมาณเดือนหน้าค่ะ วันที่ 26 ก.ย. ที่พารากอน ก็เปิดตัวจริงจังเลย"

ความหวานกับเคนช่วงนี้เป็นไงบ้าง?
"เรื่อยๆ ค่ะ ปกติ เริ่มทำงานแล้วก็เจอกันน้อยลง แต่ถ้ามีเวลาก็เจอกันค่ะ"

เห็นว่าเราจะทำป้ายไฟไปเชียร์เคนกับน้องชายในคอนเสิร์ตที่เขาไปเป็นดีเจ?
"(หัวเราะ) ใช่ค่ะ ถ้าทำทันนะคะ เราคงเชียร์อยู่ข้างล่าง ก็มีน้องชายหนูเล่นด้วย ทำป้ายเชียร์น้องเชียร์พี่ด้วยค่ะ คอนเสิร์ตจะมีวันที่ 29 ส.ค.นี้ค่ะ น้องชายหนูกับพี่เคนเป็นดีเจคู่กันครั้งแรกค่ะ"

ตอนนี้เขาซ้อมหนักแค่ไหน?
"ซ้อมหนักมากค่ะ พยายามคุยกันเยอะๆ เรื่องเพลง ที่ต้องปรับแก้ก็แก้เลยเพราะ 29 ส.ค.นี้ก็วันจริงแล้ว พยายามทำให้มันเรียบร้อยที่สุดค่ะ ส่วนตัวมีได้ฟังบ้างค่ะ ก็โอเคนะคะ อยากให้ทุกคนในงานสนุก เดี๋ยวลองไปฟังกันค่ะ"

เขาเครียดไหมเพราะคนก็จับตามองเยอะเหมือนกัน และเป็นครั้งแรกด้วย?
"เรียกว่าตื่นเต้นมากกว่า ได้ลองทำในสิ่งที่ยังไม่เคยได้ลองทำมาก่อน มันก็เป็นอีกบทบาทนึงค่ะ เขาก็ตื่นเต้นพอสมควร พยายามไม่เครียดค่ะ ก็ไปดูแน่นอนเพราะวันนั้นว่างพอดีค่ะ มีชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ ไปฟังเพลง"

ถามถึงละคร "เธอคือพรหมลิขิต" จะออนแอร์แล้ว?
"ใช่ค่ะ 4 ก.ย.นี้ เรื่อง "เธอคือพรหมลิขิต" จะออนแอร์แล้วค่ะ เล่นคู่กับพี่บี้ (สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว) เรื่องนี้เราถ่ายทำกันนานพอสมควร มีไปต่างประเทศด้วย การถ่ายทำก็ยากเพราะเราต้องถ่ายทำบนเรือสำราญอยู่ 5 วันค่ะ พอจะได้ออนแอร์แล้วก็ดีใจ ก็ถ่ายทำมานาน 7-8 เดือน ยาวนานพอสมควร

ก็อยากให้ดูค่ะ หนูว่ามันเป็นละครสมัยใหม่ เป็นละครที่ครบรส ไม่ว่าจะเป็นดราม่า คอมเมดี้ เป็นการเล่นละครคู่กันครั้งแรกของหนูกับพี่บี้ด้วยค่ะ น่าจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่และคนไม่เคยเห็นมาก่อน อยากให้ลองติดตามดูค่ะ"

คุณบอยบอกว่าเรื่องนี้เรากับบี้ต้องถูกจับคู่จิ้นแน่นอน?
"คืออาจจะด้วยตัวบทค่อนข้างน่ารักอยู่แล้ว เราก็ถือว่าเราทำในพาร์ตของนักแสดงไปเรียบร้อยแล้ว อยู่ที่ว่าผู้ชมจะชอบหรือไม่ชอบค่ะ"

กลัวไหมว่ากระแสออกมาอาจจะไม่เป็นอย่างที่คาดหวัง?
"จริงๆ แล้วหนูคิดว่าแค่มีคนดูแล้วชอบก็พอใจแล้ว พยายามไม่คาดหวังเยอะ แค่เราทำในสิ่งที่ตัวเองรัก นั่นคือการแสดง แต่หลังจากนั้นไม่ซีเรียสแล้วค่ะ"

ได้คุยกับบี้ไหมเรื่องละคร?
"คุยค่ะ ก็บอกกันว่าตื่นเต้น ถ่ายกันมานานพอสมควร จะได้ออนแอร์สักทีเพราะถัดมาแล้วมาอีกค่ะ ก็ดีค่ะ รอดูละครค่ะ ตื่นเต้นอยากดูค่ะ"

แฟนๆ ว่าไงบ้างที่เราเปลี่ยนมาเล่นคู่กับบี้?
"เขาก็บอกว่าน่ารัก รอติดตามเรื่องนี้ เห็นทีเซอร์แล้วค่ะ ก็ฝากละครเรื่องนี้ด้วยนะคะ รวมทั้งฝากผลิตภัณฑ์ของหนูเองด้วย สำหรับคนที่ชอบดูแลสุขภาพผิวค่ะ".

เอสเธอร์เผยทำธุรกิจสกินแคร์เตรียมเปิดตัว 26 ก.ย.นี้ แจงเคน ภูภูมิ มาดูตนถ่ายภาพนิ่งเพื่อโปรโมตธุรกิจตัวเองเพราะว่างพอดี รับช่วงนี้เจอกันน้อยลงเพราะต่างคนต่างทำงาน แต่คอนเสิร์ตที่เคนกับน้องชายเป็นดีเจก็ตั้งใจจะไปเชียร์อยู่แล้ว 23 ส.ค. 2560 17:31 23 ส.ค. 2560 19:10 ไทยรัฐ