วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยวบ! 'กวินทร์' ถอนเฝ้าเสาคัดบอลโลก 2 นัดสุดท้าย

เอสซีจี เมืองทองฯ ส่งหนังสือแจ้งว่า "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" ขอถอนตัวจากทัพช้างศึก หลังสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ และยังลงซ้อมไม่ได้...

วันที่ 23 ส.ค.60 กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูกัปตันทีมชาติไทย จากค่าย "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอถอนตัวจากทัพช้างศึก ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย ที่จะพบกับทีมชาติอิรัก และทีมชาติออสเตรเลีย โดยต้นสังกัดแจ้งว่า สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ และยังไม่สามารถร่วมฝึกซ้อมกับทีมได้เลย

ผู้รักษาประตูวัย 27 ปี พลาดการลงเฝ้าเสาให้ต้นสังกัดตั้งแต่ช่วงการแข่งขัน 3 นัดหลังสุด ก่อนพักเบรกและหลังจากทีมชาติไทยเริ่มเก็บตัวที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ แต่ กวินทร์ก็ยังไม่สามารถลงทำการฝึกซ้อมปกติได้เลย ทำให้ล่าสุดจำเป็นต้องขอถอนตัวออกไป โดย เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ระบุว่า นักเตะมีสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ซึ่งทางสโมสรและเจ้าหน้าที่ประจำทีมชาติไทย มีความเห็นร่วมกันว่าอาจจะส่งผลเสียต่อทั้งการฝึกซ้อมและการแข่งขันของทีมชาติไทย

ทั้งนี้ มิโลวาน ราเยวัช จะทำการตัดผู้เล่นจากทั้งหมด 25 คน ให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติอิรัก ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย วันที่ 31 สิงหาคม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ต่อด้วยบุกไปเยือนทีมชาติออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์นเป็นนัดสุดท้าย.

เอสซีจี เมืองทองฯ ส่งหนังสือแจ้งว่า "กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์" ขอถอนตัวจากทัพช้างศึก หลังสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ และยังลงซ้อมไม่ได้... 23 ส.ค. 2560 17:14 23 ส.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ