วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ชื่นชมพระปรีชาสามารถ 'พระองค์หญิง' ทรงคว้าเหรียญเงินขี่ม้า ซีเกมส์

นายกฯ ชื่นชมพระปรีชาสามารถของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงรับเหรียญเงินขี่ม้าเดรสซาจ ซีเกมส์ พร้อมให้กำลังใจนักกีฬาไทย จ่อส่งเสริมสมาคมกีฬาประเภทต่างๆ ให้เป็นอันดับต้นๆ ในอาเซียน

วันที่ 23 ส.ค.60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ ประเทศมาเลเซีย โดยขอให้ลงเล่นทุกนัดด้วยความตั้งใจและอดทน ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่ ทุกประเทศนั้นมุ่งหวังให้ตนเองประสบความสำเร็จมากที่สุด แต่การแข่งขันกีฬาย่อมมีแพ้มีชนะ ผู้ที่ได้รับชัยชนะย่อมมีความยินดี ส่วนผู้ที่พ่ายแพ้จะต้องไม่ท้อถอย และควรกลับไปทบทวนว่ามีข้อบกพร่องอย่างไร เพื่อพัฒนาแก้ไขให้ดีขึ้นต่อไป

“นายกฯ ยังได้ชื่นชมในพระปรีชาสามารถของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่ทรงนำทัพนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย คว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันขี่ม้าประเภทศิลปะบังคับม้ามาครองได้สำเร็จ สร้างความปลื้มปีติให้กับคนไทย และยังทรงเป็นแรงบันดาลใจแก่นักกีฬาที่เหลือให้ทำผลงานให้ดีที่สุดอีกด้วย”

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า หลังจากจบการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้แล้ว ได้สั่งการให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาไปหาแนวทางพัฒนางานของสมาคมกีฬาประเภทต่างๆ ให้ดีขึ้น เช่น การสรรหาคณะกรรมการและผู้ฝึกสอนที่มีคุณภาพ รวมทั้งยกระดับศักยภาพของนักกีฬารุ่นใหม่ให้ถึงขั้นสูงสุด ตั้งแต่การคัดเลือกดาวเด่นในระดับโรงเรียน เพื่อส่งต่อไปฝึกฝีมือในโรงเรียนกีฬา และพัฒนาต่อจนถึงทีมชาติ เนื่องจากที่ผ่านมาเป็นที่น่าสังเกตว่า การแข่งขันกีฬาประเภททีม นักกีฬาไทยทำผลงานได้ดีขึ้น แต่ประเภทบุคคลเริ่มประสบปัญหา โดยหวังว่าอยากให้ประเทศไทยมีความโดดเด่นในเรื่องกีฬาในภูมิภาคอาเซียน และส่งเสริมให้นักกีฬาของไทยมีความพร้อมทั้งร่างกาย จิตใจ และทักษะความสามารถในระดับต้นๆ

นายกฯ ชื่นชมพระปรีชาสามารถของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงรับเหรียญเงินขี่ม้าเดรสซาจ ซีเกมส์ พร้อมให้กำลังใจนักกีฬาไทย จ่อส่งเสริมสมาคมกีฬาประเภทต่างๆ ให้เป็นอันดับต้นๆ ในอาเซียน 23 ส.ค. 2560 16:54 23 ส.ค. 2560 17:15 ไทยรัฐ