วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งรถเก๋ง 'ผอ.อ้อย' พิสูจน์หลักฐานหาดีเอ็นเอเพิ่ม คาด 2 วันรู้ผล

ตำรวจ สภ.ศรีสะเกษ ส่งรถเก๋ง ผอ.อ้อย มาตรวจละเอียดที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 เพื่อหาดีเอ็นเอ คาดรู้ผลภายในวันสองวัน

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีสะเกษ ได้นำรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นของ นางสาวจุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไป ส่งมาตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา เพื่อทำการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เริ่มทำการตรวจตั้งแต่รถมาถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา (22 ส.ค.) ต่อเนื่องถึงเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันนี้ (23 ส.ค.) เพื่อเก็บหลักฐานตามจุดต่างๆ ภายในรถที่คาดว่าจะตรวจหาดีเอ็นเอได้ทั่วทั้งคัน จากนั้นได้นำชิ้นส่วนต่างๆ ที่เก็บมา เข้าห้องแล็ป เพื่อตรวจหาดีเอ็นเอเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อใช้เปรียบเทียบกับดีเอ็นเอ ของญาติ ผอ.อ้อย ที่ทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ศรีสะเกษได้เก็บมาจากญาติไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และเตรียมที่จะส่งมาที่ ศพฐ.3 เพื่อเข้ากระบวนการหาดีเอ็นเอเปรียบเทียบกัน

พล.ต.ต.ชัยรัตน์ ศรีเอี่ยม ผบก.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 กล่าวว่า หลังจากได้ส่งรถของผอ.อ้อย มา เจ้าหน้าที่ก็ได้ลงมือทำการตรวจรถเก็บหลักฐานอย่างละเอียด โดยทำการเก็บหลักฐานตามจุดต่างๆ ที่เชื่อว่าจะสามารถตรวจหาดีเอ็นเอได้ทั่วทั้งรถ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยว่าตรวจจุดไหนบ้าง และพบอะไรบ้างในการตรวจดังกล่าว เนื่องจากเกรงจะมีผลต่อรูปคดี ส่วนผลการตรวจคาดว่าจะทราบในเวลาไม่นาน และจะส่งผลตรวจทั้งหมดกลับไปให้ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของพื้นที่ เพื่อนำไปประกอบสำนวนในคดีต่อไป.

ตำรวจ สภ.ศรีสะเกษ ส่งรถเก๋ง ผอ.อ้อย มาตรวจละเอียดที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 เพื่อหาดีเอ็นเอ คาดรู้ผลภายในวันสองวัน 23 ส.ค. 2560 16:51 23 ส.ค. 2560 17:26 ไทยรัฐ