วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศานิตย์' ยังไม่พบมือป่วนเคลื่อนไหว วันตัดสินจำนำข้าว ห่วงจราจรสาหัส

"ศานิตย์" ย้ำไม่ได้ห้ามเชียร์ "ปู" วอนอย่าทำผิดก.ม. ยังไม่พบข่าวมือที่สามป่วน แต่ห่วงผลกระทบจราจร ขณะที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร คาดมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ..

วันที่ 23 ส.ค. 60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึง มาตรการดูแลพื้นที่ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่จะมีการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าวในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ว่า
ได้ร่วมประชุมวางแผนรับมือโดยมอบหมายหน้าที่ไว้หมดแล้ว โดยขณะนี้โดยรอบพื้นที่ศาลฎีกาฯ เริ่มมีการวางแผงเหล็กกั้นรอบเขตอำนาจศาล และมีการเพิ่มติดตั้งกล้องวงจรปิด จึงอยากฝากเตือนประชาชนที่จะไปติดตามการตัดสินคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ห้ามมาเนื่องจากเป็นสิทธิ แต่ขออย่ากระทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ และละเมิดศาล คาดว่าจะไม่มีความวุ่นวาย ขณะนี้ยังไม่พบข่าวมือที่สามหรือผู้ไม่หวังดีเคลื่อนไหว รวมทั้งเป็นห่วงเรื่องการจราจรวันดังกล่าว อาจได้รับผลกระทบ แนะประชาชนที่ไม่มีความจำเป็นหลีกเลี่ยงเส้นทางหน้าศาลฎีกาฯ

อย่างไรก็ตามจึงขอแจ้งให้ผู้ใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม หรือขอข้อมูลสภาพจราจรเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02.) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร ประชาสัมพันธ์ เลี่ยงการจราจร ถนนแจ้งวัฒนะ เนื่องจากวันที่ 25 ส.ค. 60 เวลา 09.30 น. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก

ดังนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจะมีการตรวจคัดกรองรถที่ผ่านบริเวณดังกล่าว ซึ่งอาจจะทำให้การจราจรชะลอตัว และเกิดการสะสมของปริมาณรถ จึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง บริเวณหน้าศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ

1. เส้นทางเลี่ยง พื้นราบ
1.1 ถนนแจ้งวัฒนะ ขาออก บริเวณแยกหลักสี่
- จากวิภาวดี - เลี้ยวซ้ายแยกหลักสี่ -ถนนกำแพงเพชร 6 - แยกบางเขน - เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนงามวงศ์วานขาออก
- จากวิภาวดี - เลี้ยวซ้ายแยกหลักสี่ -ถนนกำแพงเพชร 6 ถนนสงประภา
1.2 ถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้า
- จากฝั่งอำเภอปากเกร็ด ให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกคลองประปา - เลี้ยวซ้ายถนนประชาชื่น - เลี้ยงซ้ายเข้างามวงศ์วาน - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- จากฝั่งอำเภอปากเกร็ด ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนประชาชื่น - แยกศรีสมาน - เลี้ยวขวาไปสรงประภาให้กลับรถใต้สะพานข้ามแยกคลองประปา

2.เส้นทางเลี่ยง ทางด่วน
- ทางด่วนศรีรัช หรือ ทางด่วนขั้นที่ 2 แนะนำให้ใช้ทางลงงามวงศ์วาน และสรงประภา จะได้รับความสะดวกมากกว่า
- ทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทลล์เวย์ แนะนำให้ใช้ทางลงงามวงศ์วาน, ดอนเมือง, อนุสรณ์สถานแห่งชาติ.

"ศานิตย์" ย้ำไม่ได้ห้ามเชียร์ "ปู" วอนอย่าทำผิดก.ม. ยังไม่พบข่าวมือที่สามป่วน แต่ห่วงผลกระทบจราจร ขณะที่ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร คาดมีประชาชนเดินทางมาจำนวนมาก แนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ.. 23 ส.ค. 2560 16:48 23 ส.ค. 2560 17:38 ไทยรัฐ