วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด ผลDNA ยัน ศพไร้หัว พบในทะเลเดนมาร์ก คือนักข่าวหญิงที่หายตัวไป

ช็อกเกินช็อก ..เจ้าหน้าที่เดนมาร์ก ยันผลตรวจ DNA ศพที่อยู่ในสภาพไร้หัว โดนตัดแขนตัดขา ลอยในทะเลใกล้กรุงโคเปนเฮเกน คือคิม วอลล์ นักข่าวหญิงฟรีแลนซ์ที่หายตัวไป ขณะไปทำข่าวนักประดิษฐ์ชื่อดัง สร้างเรือดำน้ำเอง

เมื่อ 23 ส.ค. 60 สื่อต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุสุดสยองในเดนมาร์ก เจ้าหน้าที่ยืนยันผลจากการตรวจดีเอ็นเอของศพที่ถูกพบในสภาพไร้ศีรษะ ถูกตัดแขน ตัดขา ลอยอยู่ในทะเลบอลติก บริเวณอ่าว Koge ใกล้กรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงเดนมาร์ก เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา คือ นางสาวคิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์ หญิงชาวสวีเดนวัย 30 ปี ที่หายสาบสูญไปตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ขณะที่ คิม วอลล์ ได้ไปทำข่าวและสัมภาษณ์ นายปีเตอร์ แมดเซ่น ชายชาวเดนมาร์กวัย 46 ปี ซึ่งเป็นนักประดิษฐ์ชื่อดัง และผู้สร้างเรือดำน้ำด้วยตนเอง

ข่าวแจ้งว่า ร่างของเหยื่อเคราะห์ร้ายอยู่ในสภาพสะเทือนขวัญ โดนฆ่าหั่นศพ ถูกพบในทะเลบอลติก หลังจากนายแมดเซ่นถูกตั้งข้อหาก่อคดีฆาตกรรมนางสาวคิม วอลล์ ขณะที่นายแมดเซ่นได้อ้างต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า น.ส.วอลล์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนเรือดำน้ำของเขาเอง และเขาได้ทิ้งศพเธอลงทะเล และไม่สามารถชี้จุดทิ้งศพได้ รู้แต่เพียงว่าอยู่บริเวณอ่าว Koge ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงโคเปนเฮเกนไปทางใต้ราว 50 กม.

เว็บไซต์ The Sun รายงานว่า เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ศาลเดนมาร์กได้เบิกตัวผู้ต้องหานัดแรก แต่ไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้าร่วมรับฟังคำให้การของจำเลย จึงไม่รู้อย่างแน่ชัดว่านายแมดเซ่นให้การต่อคณะผู้พิพากษาว่าอย่างไร

เจ้าหน้าที่เดนมาร์กและสวีเดนได้ดำเนินการติดตามหานางสาววอลล์ นับตั้งแต่เธอหายตัวไป ไม่กลับบ้าน ขณะที่มาสัมภาษณ์นายแมดเซ่นที่เรือดำน้ำ Nautilus (นอติลูส) เมื่อวันที่ 10 ส.ค. จากนั้น คิม วอลล์ ก็ลงไปในเรือดำน้ำพร้อมกับนายแมดเซ่น และเรือดำน้ำได้แล่นออกไปจากท่าเรือในกรุงโคเปนเฮเกน ทว่าต่อมา เรือดำน้ำลำนี้ได้จมลงสู่ก้นทะเล พร้อมกับที่คิม วอลล์ ได้หายสาบสูญไปอย่างปริศนา โดยตำรวจเดนมาร์กชี้ว่า นายแมดเซ่น ตั้งใจจมเรือดำน้ำที่เขาสร้างขึ้นมา ขณะที่เจ้าหน้าที่เดนมาร์กได้มีการกู้เรือดำน้ำและลากกลับมาขึ้นฝั่งเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานการหายตัวไปของคิม วอลล์

ขณะเดียวกัน ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดท้ายของคิม วอลล์ ซึ่งมีรอยยิ้มฉาบบนใบหน้า ขณะที่เธอกำลังจะลงไปในเรือดำน้ำพร้อมกับนายแมดเซ่น ก่อนที่จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย และมีการพบร่างของเธอในสภาพถูกฆ่าหั่นศพอย่างน่าสะเทือนใจ โดยก่อนหน้านี้ ครอบครัวของคิม วอลล์ ต่างหวังที่จะให้คิมยังมีชีวิตอยู่ แม้ความหวังนี้จะเลือนรางเต็มที

ทั้งนี้ น.ส.คิม วอลล์ เป็นนักข่าวฟรีแลนซ์ให้กับสื่อชั้นนำ ทั้งเดอะ การ์เดียน และนิวยอร์ก ไทมส์ หลังเรียนจบสาขาหนังสือพิมพ์ ที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย โดยเพื่อนๆชื่นชม คิม วอลล์ ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ทั้งในนิวยอร์กและจีน ว่าเป็นคนที่ใครไม่สามารถเปลี่ยนเธอได้ เธอเป็นคนมีความใฝ่ฝัน และเป็นคนมองเห็นความดีอยู่ในตัวของทุกๆ คนเสมอ.

ช็อกเกินช็อก ..เจ้าหน้าที่เดนมาร์ก ยันผลตรวจ DNA ศพที่อยู่ในสภาพไร้หัว โดนตัดแขนตัดขา ลอยในทะเลใกล้กรุงโคเปนเฮเกน คือนักข่าวหญิงฟรีแลนซ์ที่หายตัวไป ขณะไปทำข่าวนักประดิษฐ์ชื่อดัง สร้างเรือดำน้ำเอง 23 ส.ค. 2560 16:30 23 ส.ค. 2560 17:17 ไทยรัฐ