วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.10 โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยน้ำท่วมขอนแก่น

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดขอนแก่น

วันที่ 23 ส.ค.60 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบอุทกภัยจากพายุโซนร้อน "ตาลัส" และ "เซินกา" ที่พัดผ่านประเทศไทยทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายจังหวัดของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากถูกน้ำท่วมฉับพลัน ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้งศูนย์อำนวยการ "เราทำความดี ด้วยหัวใจ หน่วยพระราชทานและประชาชนจิตอาสา" ณ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นการเร่งด่วน 

ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ องคมนตรี ไปประชุมและติดตามความคืบหน้าการแก้ไขสถานการณ์การเกิดอุทกภัยใน จ.ขอนแก่น ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอชนบท และเชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย จำนวน 300 ครอบครัว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนในการดำรงชีพและให้ผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไป ซึ่งราษฎรต่างปลื้มปีติ และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยคาดว่าจากภัยพิบัติดังกล่าวมีพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน 26 อำเภอ พื้นที่ทางการเกษตรคาดการณ์ว่าเสียหาย 65,353 ไร่ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภคไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยในจังหวัดขอนแก่น 23 ส.ค. 2560 16:27 23 ส.ค. 2560 16:45 ไทยรัฐ