วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2หนุ่มหัวขโมยเข้ามาขอข้าววัด ก่อนจะชกต่อยพระ แล้วหยิบสังฆทานหลบหนี

ไม่กลัวบาป!! 2หนุ่มหัวขโมยเข้าวัดเปิดประตูทุกกุฏิในวัดมัชฌิมาวาส เมืองสงขลา ทุกหลัง ขณะพระลูกวัดกลับเข้ามาจึงถามไถ่ จนได้รับคำตอบมาขอข้าวกิน และได้ชกต่อยพระ ก่อนหลบหนีพร้อมของสังฆทาน...
เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 60 ที่วัดมัชฌิมาวาส (วัดกลาง) จ.สงขลา พ.ต.ท.เกียรติพงษ์ ระดมสุข รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสงขลา ร.ต.อ.นที จันทร์แสงศรี ร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีพระโดนทำร้าย จึงรุดไปที่เกิดเหตุ ภายในวัดมัชฌิมาวาส พบพระสราวุธ แซ่ลิ่ม หรือ พระสราวุธ สุภโร เป็นพระลูกวัด นั่งทำแผลอยู่

พระสราวุธ กล่าวว่า ตนเองได้กลับจากฉันเพล กำลังจะเข้ากุฏิที่พัก เจอ 2 วัยรุ่นอายุประมาณ 30 กว่า มาเปิดประตูกุฏิทุกหลัง รวมทั้งกุฏิของตนเองด้วย พระสราวุธจึงได้ถามชายดังกล่าวว่ามาทำอะไรเห็นเปิดประตูทุกหลัง ชายคนใส่เสื้อสีแดงจึงบอกว่าจะมาเอาของ และมาขอข้าวกิน พระสราวุธบอกว่าของอะไรและขอข้าวกินนั้น ข้าวเก็บเอาไว้ให้คนที่อยู่ในวัดหมดแล้ว ชายใส่เสื้อแดงไม่พอใจจึงยื่นมือชกต่อยพระ และเอาเก้าอี้พลาสติกตี หลังจากนั้นก็มีการชกต่อยกันคนละหมัด จนคนร้ายหลบหนีพร้อมของสังฆทานติดมือไปด้วย ส่วนพระสราวุธได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณหัวเข่า หัวไหล่ซ้าย และข้อมือ

จากการบอกเล่าของพระ และชาวบ้าน ทราบว่าชายดังกล่าวเคยมาในวัดเป็นประจำ และเคยมาขโมยของวัดหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุเคยมาขู่พระในวัดหลายครั้ง ทราบภายหลังว่าบ้านของชายดังกล่าวอยู่ที่บ้านตากแดด ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จากการดูภาพวงจรปิดภายในวัด เห็นชายทั้ง 2 คนใส่เสื้อสีแดงและเสื้อสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสั้น ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน เข้ามาจอดในวัด ส่วนป้ายทะเบียนมองไม่ชัด

ด้าน พ.ต.ท.เกียรติพงษ์ ระดมสุข รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสงขลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งหาตัวคนร้าย เพื่อนำมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป.

ไม่กลัวบาป!! 2หนุ่มหัวขโมยเข้าวัดเปิดประตูทุกกุฏิในวัดมัชฌิมาวาส เมืองสงขลา ทุกหลัง ขณะพระลูกวัดกลับเข้ามาจึงถามไถ่ จนได้รับคำตอบมาขอข้าวกิน และได้ชกต่อยพระ ก่อนหลบหนีพร้อมของสังฆทาน...


 23 ส.ค. 2560 15:58 23 ส.ค. 2560 16:09 ไทยรัฐ