วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ฉุนถูกโยงข่าวหลานชายลาออกทหาร ลั่นไม่เกี่ยวอะไรด้วย

"บิ๊กตู่" โมโหสื่อ ตีข่าวเชื่อมโยงการลาออกของ "หมวดป้อง" ซึ่งเป็นหลานชาย เหตุถูกหลายฝ่ายจับตามอง ลั่นไม่เกี่ยวอะไรด้วย วุ่นกันจะตาย

วันที่ 23 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.ปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา หรือ หมวดป้อง บุตรชายคนเล็กของ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งเป็นน้องชาย ได้ลาออกจากราชการทหาร โดยระบุสาเหตุว่าเพราะถูกหลายฝ่ายจับตามองจนทำให้รู้สึกกดดัน เนื่องจากเป็นหลานชายของนายกรัฐมนตรี

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวอย่างมีอารมณ์โมโห ว่า "เขาเป็นลูกชายของ พล.อ.ปรีชา เขาเป็นใครล่ะ เป็นหลานของผม ก็เป็นลูกของ พล.อ.ปรีชา แล้วมันเกี่ยวอะไรกับผม ผมเป็นญาติก็คือญาติ ส่วนเขาจะออกจะลา เขาจะไปเขาจะมา หรือจะไปไหนก็ไปเถอะ ไม่ใช่เรื่องของผม เป็นเรื่องของครอบครัวเขา สื่อเอามาพันกันอยู่ได้ ผมไม่ได้เลี้ยงเขา พ่อแม่เขามี ก็เป็นเรื่องของเขา ผมไม่ได้เลี้ยงดูอะไรเขาเลย เอามาพันกันไปกันมา วุ่นกันตาย"

"บิ๊กตู่" โมโหสื่อ ตีข่าวเชื่อมโยงการลาออกของ "หมวดป้อง" ซึ่งเป็นหลานชาย เหตุถูกหลายฝ่ายจับตามอง ลั่นไม่เกี่ยวอะไรด้วย วุ่นกันจะตาย 23 ส.ค. 2560 15:49 23 ส.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ