วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.ถกวิเคราะห์ตัดสิน 'จำนำข้าว' สั่งลูกพรรคอย่าซ้ำเติม 'ยิ่งลักษณ์'

ปชป.ถกวิเคราะห์สถานการณ์ตัดสิน "จำนำข้าว" สั่งลูกพรรคระมัดระวังจ้อสัมภาษณ์ อย่ากระแนะกระแหน ซ้ำเติม ทำสงครามน้ำลายผ่านสื่อ 

ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการหารือรอบนอกของผู้บริหารพรรคบางส่วน ถึงสถานการณ์การเมืองและคดีรับจำนำข้าว ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดอ่านคำพิพากษาในวันที่ 25 ส.ค.นี้ โดยในวงกาแฟดังกล่าวมีแกนนำสำคัญของพรรคร่วมหารือ อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, นายชำนิ ศักดิเศรษฐ, นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์, นายอัศวิน วิภูศิริ รองหัวหน้าพรรค ร่วมประเมินและวิเคราะห์เห็นพ้องว่า ผลการตัดสินจะออกมา 3 แนวทางตามที่สื่อมวลชนได้มีบทวิเคราะห์มาก่อนหน้านี้ ซึ่ง นายอภิสิทธิ์ ได้กำชับให้รองหัวหน้าพรรคที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่แต่ละภาค ไปกำชับให้อดีต ส.ส.และสมาชิกพรรค มีความระวัดระวังในการใช้คำพูด อย่าใช้ในลักษณะยั่วยุ ท้าทาย หรือซ้ำเติม เพราะไม่อยากให้เกิดสภาพแอร์วอร์ ในกรณีการให้สัมภาษณ์ข่าวหรือสื่อมวลชนจากท่าทีของคนในพรรคประชาธิปัตย์ โดยไม่ควรแสดงออกโดยการซ้ำเติมคนที่กำลังลำบาก โดยเฉพาะบุคคลที่เป็นผู้แถลงข่าวที่เป็นสัญลักษณ์ของพรรค จึงขอร้องให้ระมัดระวังท่าที ไม่แสดงออกในเชิงซ้ำเติม หรือการกระแนะกระแหน ซึ่งไม่เป็นผลดีใดๆ หรือสงครามน้ำลายผ่านสื่อ พร้อมกันนี้ได้มีการส่งข้อความเตือนในไลน์กลุ่มอดีต ส.ส.ของพรรคด้วย

ปชป.ถกวิเคราะห์สถานการณ์ตัดสิน "จำนำข้าว" สั่งลูกพรรคระมัดระวังจ้อสัมภาษณ์ อย่ากระแนะกระแหน ซ้ำเติม ทำสงครามน้ำลายผ่านสื่อ 23 ส.ค. 2560 15:28 23 ส.ค. 2560 16:30 ไทยรัฐ