วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้วแต่โค้ช! 'โก๋อุ้ม' ยัน พร้อมเล่นทุกตำแหน่งในทัพช้างศึก

"โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ประกาศชัดเจนว่า พร้อมลงเล่นในทุกตำแหน่งให้กับทีมชาติไทย หาก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ของทัพช้างศึก มอบความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ในสนาม...

วันที่ 23 ส.ค.60 ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันชัดเจนว่า พร้อมลงเล่นทุกตำแหน่งให้กับทีมชาติไทย เมื่อล่าสุดถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ให้ขยับเข้ามาเล่นเป็นมิดฟิลด์ตลอด ระหว่างการฝึกซ้อมที่ เกียรติธานี คันทรี คลับ สำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนลงเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

สำหรับดาวเตะวัย 27 ปี โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น หลังถูกหุบเข้ามาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมคว้าแชมป์คิงส์คัพครั้งล่าสุด และระหว่างนี้เจ้าตัวยังถูก "โค้ชมิโล" จับมาซ้อมในตำแหน่งกองกลางอยู่ตลอด

โดย ธีราทร เปิดใจว่า “การซ้อมตอนนี้ก็เริ่มแบ่งแยกว่ากองหลังและกองกลางมีหน้าที่ทำอะไร ส่วนตัวโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ไปเทรนด์กองหลังเป็นหลัก ในเรื่องการยืนตำแหน่งที่เหนียวแน่น แล้วก็ให้ผู้ช่วยโค้ชทั้งสองคนมาเทรนด์กองกลางและกองหน้าในเรื่องการเข้าทำ"

“บรรยากาศในทีมยังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม ทุกคนยังมุ่งมั่น แม้เราไม่มีลุ้นอะไรแล้ว แต่ 2 เกมสุดท้ายยังเป็นเกมที่สำคัญ โดยเฉพาะเกมกับอิรัก ที่เราจะได้เล่นในบ้านเป็นนัดสุดท้าย ส่วนตัวผมและเพื่อนๆ ร่วมทีมอยากเอา 3 คะแนนแรกให้ได้ ซึ่งเราอยากสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ ส่วนตัวผมไม่ว่าตำแหน่งไหน ก็จะพยายามทำให้เต็มที่ อย่างการเล่นมิดฟิลด์ ก็ได้จากการเล่นให้ เมืองทองฯ มาบ้าง ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดถ้าได้เล่นในตำแหน่งนี้"

"สำหรับทีมชาติไทยผมโอเคหมดกับทุกตำแหน่ง อยู่ที่โค้ชเห็นว่าเรามีประโยชน์ตรงไหน แม้อาจไม่ใช่ตำแหน่งถนัด แต่ผมก็จะพยายามปรับให้เข้ากับทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งในการเล่นคิงส์คัพ ก็พอใจฟอร์มตัวเองระดับหนึ่ง แต่ก็จะพยายามทำให้ดีกว่านี้ ตอนนี้ผมก็เริ่มเข้าใจแท็กติกของโค้ชมากขึ้นเรื่อยๆ เข้าใจว่าเขาเล่นสไตล์ไหน แต่ละเกมเขาต้องการอะไร ก็จะพยายามเรียนรู้ไปเรื่อยๆ" ธีราทร กล่าวปิดท้าย.

"โก๋อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ประกาศชัดเจนว่า พร้อมลงเล่นในทุกตำแหน่งให้กับทีมชาติไทย หาก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ของทัพช้างศึก มอบความไว้วางใจให้ทำหน้าที่ในสนาม... 23 ส.ค. 2560 15:26 23 ส.ค. 2560 17:22 ไทยรัฐ