วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อผีบังตา! หนุ่มหลงป่า7วัน โผล่นั่งริมธาร จุดที่เคยหาแต่ไม่มีคนเห็น

หนุ่มสงขลาหายในป่าวังสองพี่น้อง นาน 7 วัน ชาวบ้าน-เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาไม่เจอ สุดท้ายมีชาวบ้านไปพบ นั่งอยู่ริมธาร จุดที่เคยหา แต่ไม่มีคนเห็น ขณะที่หมอไสยฯ บอกที่หาไม่เจอ เพราะถูกอดีตภรรยาเมื่อชาติปางก่อนกักตัวเอาไว้ และพรางตาไม่ให้ใครเห็น ...

จากกรณี นายเจษฎา สังแก้ว อายุ 38 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 1 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา สูญหายไปในป่าวังสองพี่น้อง ซึ่งเป็นป่าเขาที่อยู่ในหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะออกไปหากบกับเพื่อน พบเพียงรถจักรยานยนต์ที่จอดทิ้งไว้ชายป่า และแม้ญาติพี่น้องพร้อมชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทั้งฝ่ายปกครองตำรวจจะระดมกำลังตามหากันทั้งวันทั้งคืน ตลอด 7 วัน แต่ก็ไร้วี่แวว จนหลายคนคิดว่าน่าจะเสียชีวิตไปแล้ว

แต่ปรากฏว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 23 ส.ค.60 นายชัยเดช ปาละวงศ์ นายอำเภอนาหม่อม ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.พิจิตร ว่าพบตัว นายเจษฎา แล้ว ขณะนั่งอยู่ริมลำธารบริเวณเชิงเขาอยู่ลึกเข้าไปในชายป่า ห่างจากจุดที่พบรถจักรยานยนต์จอดอยู่ประมาณ 500 เมตร

แต่สภาพร่างกายยังดูแข็งแรง มีอาการอ่อนเพลียเพียงเล็กน้อย แม้จะอดอาหารมา 7 วัน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลนาหม่อม เพื่อให้แพทย์ตรวจเช็กร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง ท่ามกลางความดีใจของญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ระดมกำลังวันละ 300-400 คน ออกตามหา ด้วยหวังว่าจะมีชีวิตอยู่

นายเจษฎา ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในช่วงเย็นของวันเกิดเหตุ ได้ออกไปหากบกับเพื่อนอีกคนที่บริเวณลำธารชายป่าวังสองพี่น้อง แต่จู่ๆ ก็เหมือนกันเดินวนไปวนมาซ้ำอยู่ที่เดิม ไปไหนไม่ถูก เรียกเพื่อน เพื่อนก็ไม่ได้ยิน สุดท้ายก็นั่งอยู่ตรงลำธารคนเดียว และตลอดทั้ง 7 วัน ที่เจ้าหน้าที่และญาติพี่น้องมาค้นหา ก็เห็นและได้ยินเสียงเรียก เพราะเดินอยู่รอบๆ จุดที่ตนนั่งอยู่ แต่แปลกที่ไม่มีใครเห็นตนแม้แต่คนเดียว แม้จะพยายามเรียกเท่าไหร่ก็ไม่มีใครได้ยิน และช่วงที่นั่งอยู่ตรงลำธาร ก็ไม่รู้สึกหิว ไม่ว่าจะน้ำหรือข้าว แต่ก็บอกไม่ได้ว่าทำไมถึงต้องนั่งอยู่ตรงนั้น และทำอะไรไม่ถูก งงเบลอๆ กระทั่งในวันมีชาวบ้านที่ออกตามหามาพบตน ซึ่งยังคงนั่งอยู่ที่เดิม

ด้าน นายอำเภอนาหม่อม กล่าวว่า ตลอดทั้ง 7 วันที่ นายเจษฎา หายไปในป่า เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลัง อส. และชาวบ้านช่วยกันออกตามหาทั่วทั้งป่า เวียนไปเวียนมาตรงจุดที่ นายเจษฎา นั่งอยู่ทุกวันแต่ก็ไม่มีใครเห็นหรือได้ยินเสียงแต่อย่างใด ก่อนที่ในช่วงเช้าของวันนี้ ได้รับแจ้งว่ามีคนไปเจอตัวแล้ว ซึ่งทีแรกก็คิดว่าไม่น่าจะมีชีวิต แต่เมื่อรู้ว่าร่างกายแข็งแรงดีก็รู้สึกแปลกใจเหมือนกัน

ขณะที่ นางกมลพรรณ บุญศรีรัตน์ เลขานายก อบต.พิจิตร เล่าว่า หลังจาก นายเจษฎา หายตัวไปในป่าทางญาติได้ช่วยกันตามหา รวมทั้งพึ่งพาไสยศาสตร์ โดยในวันนี้ทางญาติได้ไปทำพิธีขอขมาลาโทษเจ้าป่าเจ้าเขาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอให้พบตัวนายเจษฎาอีกครั้ง

ในขณะที่หมอไสยศาสตร์บอกว่า วันนี้จะพบตัว เพราะตามความเชื่อบอกว่า นายเจษฎา ถูกอดีตภรรยาเมื่อชาติปางก่อนกักตัวเอาไว้ และพรางตาไม่ให้ใครเห็น และในวันนี้ครบ 7 วัน จะปล่อยตัวออกมา เมื่อญาติและชาวบ้านไปหาก็เจอตัวจริงๆ ในสภาพร่างกายที่แทบไม่เป็นอะไรเลย เชื่อว่าเป็นการได้อาหารทิพย์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นความเชื่อที่ยากจะพิสูจน์แต่มันเกิดขึ้นจริงๆ.

หนุ่มสงขลาหายในป่าวังสองพี่น้อง นาน 7 วัน ชาวบ้าน-เจ้าหน้าที่ปูพรมค้นหาไม่เจอ สุดท้ายมีชาวบ้านไปพบ นั่งอยู่ริมธาร จุดที่เคยหา แต่ไม่มีคนเห็น ขณะที่หมอไสยฯ บอกที่หาไม่เจอ เพราะถูกอดีตภรรยาเมื่อชาติปางก่อนกักตัว พรางตาเอาไว้... 23 ส.ค. 2560 14:52 23 ส.ค. 2560 15:09 ไทยรัฐ