วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรชัย' โต้ไม่มีกฎหมายห้ามมีกิ๊ก เข้าในชั้นพิจารณา สนช.

"สุรชัย" โต้กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ยืนกรานไม่มีกฎหมายห้ามมีกิ๊กอยู่ในการพิจารณาของ สนช.แจงมีแค่ร่าง ก.ม.4 ชั่วโคตร อยู่ในสารบบ

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.60 ที่รัฐสภา นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ระบุมีกฎหมายห้ามมีกิ๊กอยู่ในชั้นของ สนช.ว่า ไม่เคยได้ยิน และใน สนช.ไม่มีกฎหมายตัวนี้ ขณะนี้มีเพียงร่าง พ.ร.บ.ความผิดเกี่ยวกับการขัดกันระหว่างประโยชน์ส่วนบุคคลกับส่วนรวมหรือ กฎหมาย 4 ชั่วโคตรที่เนื้อหา พูดถึงคำว่าคู่สมรส และให้นิยามคู่สมรสที่ไม่จดทะเบียนคือไม่จดทะเบียนสมรส แต่อยู่กินกันฉันสามีภรรยา โดยเป็นการพูดถึงการกระทำความผิดที่รวมไปถึงกรณีไม่ได้จดทะเบียนหรือ จดทะเบียนหย่า แต่ยังอยู่กินกันอย่างปกติ เพื่อเป็นการแก้ลำนักการเมืองและข้าราชการที่ใช้ช่องว่างเหล่านี้หาผลประโยชน์ ส่วนกฎหมายห้ามมีกิ๊กในระดับต่างประเทศไม่ทราบว่ามีหรือไม่ อย่างไรก็ตามการมีกิ๊กถือเป็นเรื่องส่วนตัวตราบใดที่ไม่ได้ทำความผิดถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล

"สุรชัย" โต้กระทรวงพัฒนาสังคมฯ ยืนกรานไม่มีกฎหมายห้ามมีกิ๊กอยู่ในการพิจารณาของ สนช.แจงมีแค่ร่าง ก.ม.4 ชั่วโคตร อยู่ในสารบบ 23 ส.ค. 2560 14:38 23 ส.ค. 2560 16:00 ไทยรัฐ