วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เต้น' เหน็บ 'บิ๊กตู่' หลับสบาย แต่ชาวไร่ชาวนานอนไม่หลับ เพราะไม่มีกิน

"ณัฐวุฒิ" หวังนายกฯ เข้าใจความรู้สึกคนรัก "ยิ่งลักษณ์" เหน็บน่าอิจฉา "บิ๊กตู่" นอนหลับสบายได้ เย้ยคนมีอำนาจไม่กล้ามองหน้าสบตา "ปู" ตรงๆ

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.60 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า ถ้ารัฐบาลอธิบายภาพประชาชนมาต้อนรับนายกรัฐมนตรี พร้อมกับส่งเสียงเชียร์ทั้งรักทั้งปลื้มเป็นระยะ ที่ จ.นครราชสีมา ว่าเป็นการให้กำลังใจของคนที่รักและห่วงใยโดยแท้ ไม่มีการจัดตั้งจากใครหรือหน่วยงานไหนนั้น ตนจะพยายามเชื่อ และหวังว่าจะเข้าใจความรู้สึกของคนที่รักและเห็นใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่จะเดินทางมาให้กำลังใจ ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ ด้วย ทั้งนี้การส่งกำลังตรึงพื้นที่ทั่วประเทศนานนับเดือน คงได้ข้อสรุปแล้วว่าไม่มีขบวนการเคลื่อนไหวปลุกระดมใดๆ ตอนนี้จึงมีแต่การไล่คว้าเงาที่สร้างขึ้นเอง เช่น กระทรวงมหาดไทย ต้องคอยตอบคำถามเรื่ององค์กรปกครองท้องถิ่น ที่ สตง.วาดภาพเอาไว้

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า ในสถานการณ์แบบนี้ การสงบนิ่ง และเผชิญทุกเรื่องราวด้วยความสุขุมเยือกเย็น คือ การต่อสู้ที่ทรงพลังที่สุดของฝ่ายถูกกระทำ ไม่มีประโยชน์ที่จะเคลื่อนไหวเพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับการใช้อำนาจของฝ่ายรัฐ วันตัดสินคดีจะมีประชาชนผ่านการสกัดกั้นทุกรูปแบบมาถึงศาลจำนวนเท่าไรไม่มีใครทราบ แต่ที่รับรู้ตรงกันคือ มีคนติดตามเรื่องนี้จากทุกมุมโลก

สำหรับกรณีที่นายกฯ ระบุว่า นอนหลับสบายทุกคืนนั้น ถือเป็นเรื่องน่าอิจฉา เนื่องจากชาวไร่ชาวนาและประชาชนทั่วประเทศนอนไม่หลับมากว่า 3 ปีแล้ว เพราะไม่มีจะกินจากสภาพเศรษฐกิจ คืนวันที่ 24 ส.ค.นี้ คงมีคนนอนไม่หลับอย่างที่นายกฯว่า ตนก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น เพราะรู้สึกได้ถึงความทุกข์สาหัสของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่เผชิญชะตากรรมนี้ จึงตั้งใจเดินทางไปที่ศาล ซึ่งทั้งเจ้าหน้าที่ ทั้งประชาชน คงเต็มไปหมด อย่างมากคงทำได้แค่มองหน้าสบตาให้กำลังใจก็ถือว่ายังดี เพราะถึงวันนี้ไม่รู้ว่าในกลุ่มผู้มีอำนาจซึ่งหลายคนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา จะมีใครมองหน้าและสบตา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตรงๆ ได้บ้าง

"ณัฐวุฒิ" หวังนายกฯ เข้าใจความรู้สึกคนรัก "ยิ่งลักษณ์" เหน็บน่าอิจฉา "บิ๊กตู่" นอนหลับสบายได้ เย้ยคนมีอำนาจไม่กล้ามองหน้าสบตา "ปู" ตรงๆ 23 ส.ค. 2560 14:25 23 ส.ค. 2560 15:40 ไทยรัฐ