วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศิษย์ "ชนาพัฒน์" สร้างผลงานโกอินเตอร์

หลังจากที่ได้เห็นความสามารถของศิษย์เก่า ซึ่งต่างนำความรู้ด้านดีไซน์ที่ร่ำเรียนมาจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) ไปต่อยอดสร้างแบรนด์สินค้าของตนเอง และโกอินเตอร์ไปยังตลาดต่างประเทศ ทางสถาบัน CIDI จึงรวบรวมผลงานของเหล่าดีไซเนอร์ศิษย์เก่ากว่า 70 แบรนด์ ทั้งเสื้อผ้า แอคเซสซอรี่ และของตกแต่งบ้านมาไว้ในงาน “CIDI Art & Design Market” ที่ดิ เอ็มควอเทียร์ ซึ่งนอกจากจะเป็นเวทีแสดงผลงานของศิษย์เก่าอันน่าภาคภูมิใจแล้ว ยังเปิดให้มีการจำหน่ายอีกด้วย

งานดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “La Dolce Vita (Life is Beautiful)” ซึ่งคนรักงานดีไซน์จะได้อิ่มตากับผลงานแฟชั่นหลากหลายแบรนด์ พร้อมกับได้ร่วมสร้างสรรค์งานดีไซน์ในสไตล์ของตัวเองกับเวิร์กช็อปต่างๆ โดยผลงานที่นำมาโชว์แบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ Super Star อาทิ แบรนด์ Pinky Tailor ของปวิณ ผลิตเดชตระกูล ซึ่งเข้าตานักธุรกิจ จึงนำแบรนด์ไปเปิด Boutique Shop ในฝรั่งเศส และสหรัฐฯ กลุ่ม High Potential อาทิ Whoop แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสไตล์ Asian Minimalist ที่เคยได้รับรางวัล Prime Minister’s Export Award 2015 สาขา Best design และ Emerging อาทิ แบรนด์ smiler ที่นำเอาคอนเซปต์ “ลูกเล่น+คุณภาพ” สไตล์ญี่ปุ่นมาใช้ร่วมกับลูกเล่นอารมณ์ดีตามสไตล์ไทยๆ อย่างลงตัว โดยขายผ่านทางออนไลน์ จนได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นอย่างมาก พร้อมรีวิวให้เป็นสินค้าระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว

โอกาสนี้ ศ.(พิเศษ)ดร.สาคร สุขศรีวงศ์ ผอ.สถาบันฯชนาพัฒน์ กล่าวว่า ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา สถาบันฯผลิตดีไซเนอร์ที่มีคุณภาพจำนวนมาก ทั้งสาขา Fashion Design และ Interior & Product Design ได้ผลิตผลงานและขยายตลาดไปยังต่างประเทศมากมาย สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย งานนี้จึงเป็นการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของดีไซเนอร์ที่เป็นศิษย์เก่า ซึ่งยืนยันถึงความสำเร็จได้เป็นอย่างดีว่า หลักสูตรของซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ เรียนจบแล้ว ทำงานได้จริง สามารถสร้างแบรนด์ สร้างอาชีพ สร้างกิจการ และประสบความสำเร็จได้ ซึ่งผู้สนใจศึกษาด้านการออกแบบสามารถสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันนี้ สอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2741-3717-8 หรือ www.chanapatana.com

หลังจากที่ได้เห็นความสามารถของศิษย์เก่า ซึ่งต่างนำความรู้ด้านดีไซน์ที่ร่ำเรียนมาจากสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ (CIDI) ไปต่อยอดสร้างแบรนด์สินค้าของตนเอง และโกอินเตอร์ไปยังตลาดต่างประเทศ... 23 ส.ค. 2560 14:24 23 ส.ค. 2560 14:26 ไทยรัฐ