วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่แอ๋ม' ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 'แก๊งเปรี้ยวฆ่าหั่นศพ' 10 ล้านบาท

ทนายแม่แอ๋ม ฟ้องเรียกค่าเสียหายแก๊งฆ่าหั่นศพ 10 ล้าน พบเปรี้ยว เอิร์น แจ้ เบนซ์ และวศิน ให้การปฏิเสธร่วมกันฆ่าในชั้นศาล พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัวเบนซ์

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 60 นายนพดล สีดาทัน ทนายความของ นางสาวพิชชาภา คำเพิงใจ มารดาของนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ที่ถูกนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมพวกรวม 5 คน ฆ่าหั่นศพในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาล ขอเป็นโจทก์ร่วมฟ้องในคดีดังกล่าว พร้อมเรียกค่าสินไหมทดแทน 10 ล้านบาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 44/1 ค่าสินไหมจากการละเมิด ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

นายนพดล เปิดเผยว่า ตนได้อ่านคำฟ้อง ที่ทางพนักงานอัยการยื่นฟ้องครบถ้วนทุกข้อหา แต่หากทางฝ่ายจำเลยจะมีการยื่นขอประกันตัว ก็จะยื่นขอคัดค้านการประกันตัวตามสิทธิ์ของผู้เสียหาย เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และพฤติกรรมของคดีค่อนข้างรุนแรง

จากการอ่านคำฟ้อง พบว่า จำเลยทุกคนปฏิเสธข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน คือ มาตรา 288 และ 289 รับสารภาพเพียงข้อหา ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ แม้ว่าในชั้นพนักงานสอบสวน นางสาวปรียานุช จะรับสารภาพ แต่ในชั้นศาลให้การปฏิเสธข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

ทั้งนี้ ศาลจะทำการเบิกตัว ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวทั้ง 5 คน มารับทราบข้อกล่าวหา ภายในห้องพิจารณาคดีที่ 8 ซึ่งการจะปฏิเสธ หรือรับสารภาพ ก็เป็นสิทธิ์ของทางฝ่ายจำเลย

ทนายแม่แอ๋ม ฟ้องเรียกค่าเสียหายแก๊งฆ่าหั่นศพ 10 ล้าน พบเปรี้ยว เอิร์น แจ้ เบนซ์ และวศิน ให้การปฏิเสธร่วมกันฆ่าในชั้นศาล พร้อมยื่นคัดค้านประกันตัวเบนซ์ 23 ส.ค. 2560 14:18 23 ส.ค. 2560 14:51 ไทยรัฐ