วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ปัดระดมมวลชน ให้กำลังใจ 'ปู' วอนกองเชียร์มีสติ ทำตามกฎหมาย

"เพื่อไทย" เชื่อไม่มีเหตุร้ายวันพิพากษา "จำนำข้าว" ปัดปลุกระดมมวลชนแห่ให้กำลังใจ วอนกองเชียร์ทำตามกฎหมาย ขอมีสติคำตัดสินยังไม่ถึงที่สุดอุทธรณ์ได้

เมื่อวันที่ 23 ส.ค.60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีมีผู้ออกมาคาดการณ์ในทางร้าย กล่าวหาว่าอาจจะมีการใช้อาวุธและการปลุกระดมมวลชนในวันตัดสินคดีจำนำข้าว ที่มี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยนั้น ตนเชื่อว่าคงไม่มีใครกล้านำอาวุธสงครามเข้ามาในวันนั้น รวมถึงไม่มีการระดมมวลชนเข้ามาให้กำลังใจ การเดินทางมาของพี่น้องประชาชนที่ผ่านมากว่า 20 นัดไม่เคยเกิดเหตุความวุ่นวายใดๆ ประชาชนที่เดินทางมานั้น มาตามธรรมชาติ ตามประเพณีด้วยความบริสุทธิ์ใจ หวังดีต่อบ้านเมือง ไม่อยากให้คาดการณ์ไปในทางร้ายเกินไป อย่างไรก็ตามขอฝากพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาต้องปฏิบัติตามกฎหมาย และกฎระเบียบต่างๆเพื่อให้ทุกอย่างสามารถดำเนินการไปได้ด้วยความเรียบร้อย และฝากช่วยกันเป็นหูเป็นตาเพื่อป้องกันไม่ให้มีมือที่สาม เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความวุ่นวาย

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยจะจัดบุคลากรทางการเมืองของเรา เข้าไปช่วยดูแลพี่น้องประชาชนและเฝ้าระวังเหตุไม่พึงประสงค์ ที่อาจเกิดขึ้นนอกจากนี้อยากจะเรียนเพิ่มเติมว่า ในคดีดังกล่าวตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ. 2560 มาตรา 195 วรรค 4 ระบุว่า คำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ให้อุทธรณ์ต่อที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกาได้ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมีคำพิพากษา ดังนั้นคดีอาจถือว่ายังไม่ถึงที่สุดในวันที่ 25 ส.ค.นี้ จึงขอให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบและทำความเข้าใจในกระบวนการและรับฟังคำพิพากษาอย่างมีสติ

"เพื่อไทย" เชื่อไม่มีเหตุร้ายวันพิพากษา "จำนำข้าว" ปัดปลุกระดมมวลชนแห่ให้กำลังใจ วอนกองเชียร์ทำตามกฎหมาย ขอมีสติคำตัดสินยังไม่ถึงที่สุดอุทธรณ์ได้ 23 ส.ค. 2560 13:59 23 ส.ค. 2560 14:36 ไทยรัฐ