วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวหันหยิบข้าวเบาะหลัง เก๋งเบนตกคลอง คว้าลูก 4 ขวบว่ายขึ้นฝั่งรอด!

สาวศูนย์เด็กเล็ก ขับเก๋งเตรียมไปส่งลูกสาว 4 ขวบที่โรงเรียน หันเอื้อมหยิบข้าวรถเบนตกคลอง รีบคว้าลูกว่ายน้ำขึ้นฝั่งทันก่อนรถจมมิดคัน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตกคลอง บริเวณปากซอยตายม ถนนเลียบคลองสี่ฝั่งตะวันตก หมู่ 8 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญูพร้อมด้วยรถยกเข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นทางแยกหน้าปากซอยเป็นถนนเลียบคลองสี่ พบ น.ส.น้อย (นามสมมติ) อายุ 31 ปี เจ้าของรถ ยืนดูรถยนต์ตัวเองจมลงในคลองด้วยอาการขวัญเสีย และโชคดีสามารถคว้าลูกสาว 4 ขวบ ออกมาจากตัวรถได้โดยมีอาการเจ็บที่ขาเล็กน้อย ส่วนลูกสาวไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถคันดังกล่าวเป็นรถยนต์ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ฏบ 1622 กทม. จมน้ำทั้งคัน เจ้าหน้าที่รถยกช่วยนำรถยนต์ขึ้นมาจากน้ำ พบว่ากระจกประตูรถฝั่งคนขับถูกเปิดไว้ครึ่งหนึ่ง ส่วนหน้ารถพังเสียหาย

น.ส.น้อย ให้การว่า กำลังจะพาลูกไปโรงเรียน และตนก็ทำงานอยู่ที่ศูนย์เด็กเล็ก อบต.แห่งหนึ่ง ขณะขับรถออกมาใช้ความเร็วประมาณ 40-60 กม./ชม. โดยให้ลูกสาวนั่งที่เบาะด้านหน้าฝั่งซ้าย จังหวะนั้นหันไปหยิบข้าวที่เบาะหลังให้ลูก เมื่อเงยหน้าขึ้นมาอีกครั้งเห็นว่ารถกำลังจะตกคลอง จึงรีบกดเลื่อนกระจกลง แต่ก็กดได้เพียงครึ่งบานระบบไฟฟ้าในรถก็ตัด จึงรีบคว้าลูกสาวตะเกียกตะกายออกมาจากรถ ซึ่งตอนนั้นรถค่อยๆ จมลงไปจนมิด เมื่อออกมาได้ก็พยายามประคองลูกสาวว่ายขึ้นฝั่ง จากนั้นมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก็เข้ามาช่วยเหลือ ไม่คิดว่าจะมาเกิดกับตัวเอง อยากฝากเตือนทุกคนหากจะหยิบของด้านหลังรถขอให้จอดก่อนเพื่อความปลอดภัย.

สาวศูนย์เด็กเล็ก ขับเก๋งเตรียมไปส่งลูกสาว 4 ขวบที่โรงเรียน หันเอื้อมหยิบข้าวรถเบนตกคลอง รีบคว้าลูกว่ายน้ำขึ้นฝั่งทันก่อนรถจมมิดคัน 23 ส.ค. 2560 13:12 23 ส.ค. 2560 13:33 ไทยรัฐ